Hôm nay,  

Phần 10

28/02/201100:00:00(Xem: 30903)
Thị xã Pleiku như vừa qua một cơn lốc, bụi bặm bám đầy trên mái nhà. Tôi nhẹ nhàng đánh thức Nhung dậy và đưa khăn lên lau mặt. Một màu đất sậm trên khăn. Tôi nhìn Nhung cười hỏi:

-- Nhung ngủ ngon không" Tới trạm đầu rồi, thôi mình xuống nhé!

Nhung e thẹn nói:

-- Anh Quang đưa Nhung về nhà được không"

Tôi cười, "Còn phải hỏỉ"

Tôi quay nhìn Tuyết và Hoàng hỏi vọng: "Các bạn xuống ở đây hay là chờ tới trạm Trà Bá""

Hoàng nói:

-- Nếu Quang đưa Nhung về, thì bọn này về trên trạm Trà Bá cho gần. Mai Quang ghé nhà bọn này chơi nhé!

Tôi gật đầu: "Quang sẽ cố gắng, nhưng chắc phải chiều tối, vì Quang còn lo ít chuyện!"

Tôi khoác Ba-lô lên rồi xuống xe tay với lên cầm tay Nhung cho nàng xuống xe . Hai đứa chúng tôi đi bộ về nhà Nhung, gần nhà thờ Đức An. Lòng hồi hộp vô cùng, lo sợ phường xã nghi ngờ đã cử người tới làm khó dễ gia đình Nhung. Chúng tôi ôn lại câu chuyện nàng lên thăm tôi cho ăn khớp với nhau để lỡ có gì còn có đường nói năng.

Quả đúng như tôi dự đoán, khi vào cổng nhà Nhung thì tôi thấy một chú sĩ quan công an, mặc đồng phục vàng vừa bước ra cửa nhà, Mẹ Nhung tiễn chú ra . Nhung lên tiếng chào, "Anh Phiếm tới nhà Nhung có chuyện chi đó""

Chú công an nhìn tôi rồi nhìn Nhung, chưa kịp trả lời thì Nhung đã lên tiếng giới thiệu, "Đây là anh Quang, bạn học của Nhung năm rồi, bây giờ đang làm giáo viên chuyên trách ở huyện Chu Pah, còn đây là anh Phiếm, trưởng phòng công an phường!" Tôi suýt lên tiếng chào chú, nhưng kịp giữ lại vì Nhung đã gọi chú ấy là anh, mà tôi gọi chú thì thật khó coi, không chừng lại làm phật lòng chú công an nữa, nên xoè tay ra bắt tay chú công an, nói, "Chào anh Phiếm! Anh mới tới chơỉ"

Chú công an buông tay tôi ra trước, trả lời, "Tôi ghé nhà xem Nhung ra saỏ Bây giờ tôi phải về phường có việc. Quang về phép đó sao ""

Thật đúng là công an, mở miệng ra là tra hỏi rồị Tôi nói, : "Dạ, anh có cần coi giấy phép không" Quang được phép về 5 ngày!"


"Thôi, khỏi cần. Quang về trình diện công an phường sau!" Chú công an trả lời rồi ra cổng.

Má Nhung, Nhung và tôi vào nhà . Phượng và Tuấn, hai người em của Nhung, chạy lên nhà la ầm lên, "A chị Nhung đã về!"

Nhung hỏi má Nhung: "Anh Phiếm lên nhà có chuyện chi không Mạ" Hồi nãy con có hỏi mà không thấy anh ấy trả lời!"

Má Nhung lau nước mắt nói, "Nó tới hỏi thăm con vì con vắng mặt hai buổi học tập thanh niên gì đó!" Rồi má Nhung nói với tôi, "Cháu ngồi chơi!" và bà quay sang Phượng nói, "Con xuống nhà rót nước trà mời anh Quang đi con!"

Tôi không biết má Nhung có biết chuyện nàng theo các bạn định vượt biên hay không nên đâm ra lúng túng, nói nàng lên thăm tôi chắc ổn hơn, vì tôi từng lên nhà Nhung chơi thuở còn đi học . Nếu có nói thật thì Nhung phải tự lo thôị Không phải tôi ngại má Nhung mà vì tôi sợ mấy em nhỏ của Nhung nếu lỡ lời thì mọi chuyện đổ bể nguy hại cho Nhung lẫn tôi . Chi bằng càng ít người biết càng tốt.

Phượng đưa trà lên, có cả Ngoại của Nhung đi theo: "Thằng Quang tới chơi đó hở Mày sao đi đâu biệt xứ mấy tháng nay giờ mới về""

-- Dạ con đi công tác xoá nạn mù chữ mà Ngoại! Đây là lần đầu con được phép về!

-- Mày về ở chơi lâu không" Chị em con Nhung tụi nó nhắc mày hoài!

Nhung và Phượng cả hai đều đỏ mặt như bị bắt quả tang, tôi cũng đỏ mặt không biết phải nói sao . Cũng may, Phượng rót nước ra mời .

-- Mời Ngoại, Mạ và anh Quang dùng trà!

Tôi cầm lấy tách trà nóng vội nói:

-- Cám ơn Phượng .

Khi ngồi xuống nói chuyện, tôi mới biết cả gia đình Nhung đã biết chuyện Nhung đi với mấy người vượt biên . Nhung tóm tắt những chuyện đã xảy ra và làm sao nàng gặp tôi và được tôi đưa về nhà. Tôi trình bày với gia đình Nhung chuyện đóng kịch của chúng tôi để nếu có gì mọi người đều có cùng một câu chuyện trước khi đ*'ng lên xin phép về nhà .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Từ khi tranh cử, ứng cử tỉ phú Trump đã khẳng định chủ trương “America First”, không chấp nhận thương mại không công bằng gây khiếm ngạch mậu dịch và thiếu hụt ngân sách – TT Trump đã ký ban hành sắc lệnh về thuế suất nhập cảng thép 25% và nhôm nhập cảng 10%.
WASHINGTON - Chương trình làm việc ngày thứ 417 của tỉ phú trở thành TT gồm chuyến đi California, thị sát mẫu tường biên giới tại phiá nam San Diego – 1 trong 8 mô hình mẫu dựng lên tại 1 địa điểm gần Otay Mesa Port of Entry trong lúc cơ quan kiểm soát thuế và biên phòng (CPB) luợng giá về ảnh hưởng của môi trường tại chỗ.
WASHINGTON - Ủy ban tình báo Hạ Viện loan báo hôm Thứ Ba: kết thúc cuộc điều tra về các tố giác toa rập với Nga trong chu kỳ tuyển cử 2016 – ủy ban kết luận: các tiếp xúc không thích hợp giữa các cộng sự viên thân cận của ứng viên Trump với người Nga không cấu thành sự toa rập.
Đối với người Việt không thể chấp nhận CS, không sống được với CS độc tài đảng trị toàn diện, phải bỏ nước ra đi, định cư ở nhiều nước trên thế giới. Mỹ là nơi lý tưởng để định cư. Nên ở Mỹ có một cộng đồng Việt hải ngoại cả hai triệu người, là một cộng đồng Việt lớn nhứt ở hải ngoại, chỉ sau cộng đồng người dân Việt quốc gia trong nước thôi. Mỹ có Little Saigon, người dân Việt trong ngoài nước thân thương gọi là thủ đô tinh thần của Việt Nam Hải Ngoại.
Khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương ngày càng trở thành địa thế chiến lược trong thế kỷ 21 với cuộc cạnh tranh của những thế lực quốc tế như Ấn Độ, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh, Úc, và nay có thêm Pháp, theo bản tin của Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) cho biết hôm Thứ Ba.
WASHINGTON - Trên đường về nước sau chuyến công du 4 nước châu Phi, ngoại trưởng Rex Tillerson tuyên bố: rõ ràng âm mưu đánh thuốc độc cựu đại tá quân báo Sergei Skripal xuất phát từ Nga.
KABUL - Tới thủ đô Afghanistan trong 1 chuyến đi bất ngờ, bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ Jim Mattis nói: chiến thắng quân sự tại Afghanistan có thể đạt đuợc, và 1 phần quân nổi dậy Taleban phát tín hiệu sẵn sàng hoà đàm.
LONDON - Nhà phát minh máy điện toán Tim Berners-Lee, công dân Anh, sáng chế mạng internet từ 29 năm, nhận thấy mạng xã hội quá mạnh, dễ lạm dụng mạng toàn cầu như vũ khí, nghĩa là phải kiểm soát các bệ phóng internet và các công ty truyền thông xã hội, theo tường thuật của nhật báo Đức Handelsblatt ấn bản ngày 13-3.
GENEVA - Cơ quan tị nạn LHQ ước luợng gần 100,000 dân Venezuela trốn chạy khủng hoảng trở thành người tị nạn tính từ đầu năm 2017.
STRASBOURG - Chủ tịch ủy hội Liên Âu Jean-Claude Juncker tuyên bố: Thủ Tướng Anh hãy biến lời nói thành văn kiện quy định chi tiết các quan hệ giữa UK và EU.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.