Hôm nay,  

Lưu Thế Vũ

08/06/200400:00:00(Xem: 9851)
Hôm thứ Hai, toàn diện thị trường chứng khoán tiến lên mạnh vào lúc cuối giờ, với các cổ phần blue-chip lên cao nhất trong 5 tuần và Nasdaq vọt trở lại trên mức 2,000, vì phấn khởi với tình hình việc làm gia tăng và dâu thô vững giá, trong khi các thị trường quốc tế như Nikkei lên 2.8% và Hong Kong lên 2.53%.
Chỉ số Dow Jones đóng cửa lên 148.26 ở mức 10,391.08, trong khi Nasdaq lên 42.00 ở mức 2,020.62. Lãi suất T-Note 10-năm ở mức 4.766% xuống 0.008%. Vàng lên $2.80 với giá $394.50.
Boeing (BA) lên 1.23 với giá 48.13 với tin Singapore Airlines sẽ quyết định trong 2 tháng mua 50 máy bay mới của Boeing hoặc đối thủ Airbus.

General Motors (GM) lên 0.89 với giá 47.11 sau khi nói đầu tư $3B trong 3 năm tăng sản xuất gấp đôi bên Trung Hoa.
Pfizer (PFE) lên 0.40 với giá 36.02 nói thử nghiệm thuốc trị cao mỡ Lipitor cũng giảm nguy cơ bị đứng tim đối với người bị tiểu đường.
Imclone Systems (IMCL) lên 8.86 với giá 81.35 nhờ thuốc Erbitux thử nghiệm giúp bệnh nhân cancer sống lâu hơn.
Đặc biệt Mandalay Resort Group (MBG) lên 9.96 với giá 70.23 vì được MGM Mirage (MGG) trả giá mua $7.6B.
Trong khi tòa bắt đầu xử vi phạm độc quyền trong vụ Oracle (ORCL) đòi mua PeopleSoft (PSFT). PSFT lên 1.18 với giá 18.49.
Ngoài ra, thị trường sẽ đóng cửa thứ Sáu tuần này để tưởng niệm cựu Tổng Thống Reagan.

BEIJING - Trung Cộng lên án chính quyền Trump phát động chiến tranh thương mại lớn nhất trong lịch sử kinh tế.
MOSCOW - Phóng viên AP đưa tin: trong cuộc đối thoại thượng đỉnh Helsinki, Trump và Putin đã bàn chuyện Ukraine, gồm khả năng tổ chức trưng cầu dân ý tại miền đông Ukraine, theo tiết lộ của ĐS Nga nhiệm sở Washington.
BEIJING - Lãnh tụ Trung Cộng Tập Cận Bình triệu tập các đảng viên lão thành trong 1 buổi họp chiến lược, sẵn sàng đối đầu chính quyền Trump.
Khoảng giữa tháng 07/2018, Comcast đã chính thức rút đề nghị mua lại đối với 21st Century Fox, trị giá 65 tỷ USD. Điều này cũng có nghĩa là Disney đã giành chiến thắng và các “siêu anh hùng” Marvel sắp được đoàn tụ về cùng một mái nhà. Mức giá đề nghị mua lại Fox của Disney là 71.3 tỷ USD.
WASHINGTON -- Một người Mỹ gốc Việt đã bị truy tố và bị cấm khỏi thủ đô Washington DC vì từng nhảy rào vào Bạch Ốc bây giờ lại bị truy tố vì vụ khác cũng về vi phạm an ninh.
BRANSON, Missouri - 17 người chết khi xuồng ngoạn cảnh lật giữa hồ Table Rock tối Thứ Năm đã nêu lại vấn đề an toàn với các xuồng máy được gọi bằng tên “duck boat”.
WASHINGTON - TT Trump mong đợi tái ngộ nguyên thủ Nga trong đối thoại thượng đỉnh kế tiếp, tại Bạch Ốc.
SAN FRANCISCO - Nam sinh Amer Sinan Alhaggagi 23 tuổi, là cư dân Oakland, vừa học xong trường Berkeley High School, tỏ ý muốn giúp ISIS giết 10,000 người trong vùng Vịnh SF – anh ta đã nhận tội với toà liên bang hôm Thứ Tư.
WASHINGTON - Thư của hàng chục nhân vật tự xưng là “thủ lãnh phụ nữ da đen và đồng minh” là thông điệp quở trách 2 nhân vật hàng đầu của phe DC tại QH là dân biểu Nancy Pelosi và nghị sĩ Chuck Schumer không bênh vực đồng viện Maxine Waters, là dân cử hô hào công dân công khai đối đầu các viên chức của chính quyền Trump.
WASHINGTON - Các chính sách di trú của Trump được giả định tăng an toàn, an ninh tại biên giới, nhưng thực tế là nguợc lại.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.