Hôm nay,  

Phần Mềm Độc Từ TQ Lây Lan 10 Triệu Thiết Bị Android

07/07/201600:00:00(Xem: 3179)

blank
Phần mềm độc hại từ TQ lây lan 10 triệu thiết bị Android.

blankThượng tuần tháng 07/2016, Hummingbad, một malware trên Android bị phát hiện hiện đã lây lan tới 10 triệu thiết bị.

Lần phát hiện lần đầu tiên là hồi tháng 02/2016, Hummingbad đã được xác định là xuất phát từ một công ty quảng cáo và phân tích của Trung Quốc tên Yingmob.

Khi xâm nhập vào thiết bị, Hummingbad sẽ chiếm toàn quyền điều khiển thiết bị (admin control), và tạo ra nhiều nhất là 300,000 USD doanh thu mỗi tháng cho Yingmob bằng cách giả mạo việc cài ứng dụng hay nhấn quảng cáo. Hummingbad chiếm quyền admin bằng cách kiểm tra xem máy người dùng có root hay không, nếu thiết bị đã root, nó sẽ lấy quyền này để hoạt động. Nếu thiết bị không root, nó sẽ xin quyền admin của hệ điều hành và lừa người dùng ấn nút chấp thuận.

Công ty bảo mật Check Point cho biết: “Yingmob và những công ty tương tự có thể nâng cao kĩ năng để lái chiến dịch malware theo những hướng mới khác... Chẳng hạn như tạo ra một mạng lưới botnet với cả triệu thiết bị, xây dựng một cơ sở dữ liệu chi tiết về những người dùng đã bị tấn công, hay tạo ra một nguồn doanh thu mới bằng cách bán quyền truy cập thiết bị cho những đơn vị nào trả tiền cao nhất.”

Ngoài những nạn nhân của Hummingbad, Yingmob còn đang kiểm soát khoảng 85 triệu thiết bị trên toàn cầu. Do ứng dụng có quyền truy cập cấp cao nên nó vẫn có khả năng đánh cắp những thông tin mật của người dùng.

Hầu hết các nạn nhân đều ở Trung Quốc và Ấn Độ. Ngay cả người dùng iPhone cũng có thể bị tấn công, các nhà nghiên cứu từng chỉ ra Yingmob chính là công ty tạo nên Yispecter, một malware có khả năng tấn công vào iOS mà không cần phải là máy đã jailbreak.

Theo: Nguoivietphone.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đoạn nầy nói chuyện Tôn Các đi xuyên qua một khu rừng trong khi nhóm Bạch Viên vui chơi gần đó.
Làn gió thu thổi hắt sương khuya vào cửa sổ làm rùng mình người dậy sớm. Chung trà độc ẩm, hoài niệm những mùa thu cũ. Nhớ những bạn bè, tri âm. Nhớ những ngày dài lao lung trong ngục thất chỉ vì lên tiếng chống lại điều ác.
Buổi tối Thứ Sáu 20/09, hội trường Việt Báo dựng sân khấu là một bục gỗ tròn.
Tin vui ngày 21 tháng 9 năm 2019, Dân Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hoà Nam Cali ủng hộ Chánh Phủ Pháp Định VNCH kế tục Chánh Phủ VNCH tiền nhiệm.
NEW YORK - Vào ngày 24/09, Thủ Tướng Đức hoan nghênh đối thoại giữa Hoa Kỳ và Iran.
LONDON - Vào ngày 24/09, Tòa Tối Cao của vương quốc UK xác nhận: quyết định đình chỉ họat động QH là trái luật.
ISALAMABAD - 18 người chết, trên 300 người bị thương vì động đất tại miền đông Pakistan.
SEOUL - Tình báo Nam Hàn loan báo tại QH: đối thoại phi nguyên tử giữa Hoa Kỳ và Bắc Hàn có thể nối lại trong 2 hay 3 tuần.
Khoảng cuối tháng 09/2019, hãng xe Honda cho biết đã lên kế hoạch sử dụng 60% lượng điện cho các nhà máy sản xuất xe ở khu vực Bắc Mỹ từ nguồn năng lượng tái tạo.
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau nhiều tháng đấu tranh, cuối cùng Apple cũng phải xác nhận rằng sẽ sản xuất Mac Pro mới tại Mỹ thay vì Trung Quốc
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.