Hôm nay,  

Nhân Vật

14/04/200100:00:00(Xem: 11760)
SOPHIE MARCEAU

Nàng từng gọi Robert De Niro là một tay tếu lâm vặt, ngạo Leonard Di Caprio là một đứa bé hỉ mủi chưa sạch. Nàng sĩ nhục tất cả mọi người từ nam diễn viên John Malkovick đến tổng thống Pháp Francois Mitterand. Thậm chí nàng còn đưa cả bố mẹ ruột của nàng ra tòa. Làm sao Sophie Marceau có thể sống sót được với những việc làm tai tiếng như thế. Lý do thật đơn giản. Chỉ vì nàng đẹp, quá xinh đẹp và Sophie Marceau biết rõ điều đó hơn ai hết.

Nhiều người đàn ông trên khắp thế giới đã từng si mê nàng khi trông thấy nàng trong phim Braveheart của Mel Gibson và trong phim The World Is Not Enough với Pierce Brosnan. Báo chí Pháp làm một cuộc thống kê cho thấy đa số đàn ông Pháp đều mơ màng một đêm tình mộng ngọc ngà với Sophie Marceau.

Tuy nhiên trong thực tế chính sắc đẹp của nàng không làm đàn ông tụ tập đến bên cạnh nàng như ong đến tìm hoa. Ngược lại sắc đẹp của nàng đã làm cho mọi người không dám đến lại gần nàng và mọi người đều tin rằng nàng chỉ đẹp thực sự nếu đứng nhìn từ xa. Tại sao"

Năm lên 16 tuổi Sophie Marceau đã kéo bố mẹ ra tòa để thoát khỏi sự quản lý tài chính của bố mẹ nàng. Sophie Marceau còn nổi tiếng với tình tình thay đổi như thời tiết, kiêu ngạo và coi người khác như rơm rác. Dù trên màn ảnh ai cũng tưởng rằng nàng ngọt ngào như mật ong, nhưng thật ra Sophie Marceau còn chua chát hơn cả dâu trái mùa.

Lớn lên tại Paris, Sophie Marceau là con gái của một tài xế vận tải và một nữ nhân viên bán hàng siêu thị. Nàng đã đổi tên từ Sophie Maupu là tên cha sinh mẹ đẻ thành Sophie Marceau. Sophie bắt đầu đóng phim từ năm 13 tuổi. Năm 1980 Sophie nổi tiếng như cồn với phim La Boum và đoạt giải Cesar điện ảnh của Pháp. Năm nay 34 tuổi Sophie Marceau trông giống như con gái 20 và được xem là người đẹp hấp dẫn nhất của Pháp trong điện ảnh.

*
DENNIS HOPPER

Dennis Hopper là một nghệ sĩ sống như một trùm mafia hay là một chính khách có nhiều kẻ thù. Biệt thự của ông được xây dựng như một pháo đài với toàn bê tông và sắt thép. Bức tường chính xoay ra ngoài đường ở Venice Beach, Los Angeles không có cửa sổ và cần phải có một mã số đặc biệt để có thể bấm chuông cửa ngỏ nhà ông ta. Lý do cũng dễ hiểu vì trong nhà của Dennis Hopper có một bộ sưu tập nghệ thuật vào loại vĩ đại nhất của nước Mỹ, và Venice Beach cũng là một trong những khu vực nhiều tội ác nhất tại Los Angeles.

Là một con người được cho là nổi tiếng với quá khứ nghiện ma túy, nghiện rượu và ăn chơi sa đọa, Dennis Hopper có đến năm người vợ và người vợ thứ năm này trông giống một đứa trẻ con hơn là một người đàn bà. Thậm chí con gái lớn của Hopper là Marin đã 38 tuổi tức là lớn hơn bà mẹ kế năm tuổi.

Dennis Hopper không những là diễn viên và đạo diễn trong hơn 50 phim, ông còn là một họa sĩ, một nhà điêu khắc và một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Từ năm 1955 Hopper đã bước chân vào thế giới điện ảnh và ký hợp đồng với công ty Warner Bros. Cuốn phim nổi tiếng nhất của Hopper là phim Easy Rider với chính Hopper viết kịch bản,đóng vai chính và đạo diễn. Hopper quả thật là một thiên tài và trong suốt cuộc đời mình ông luôn luôn nổ lực để trở thành một thiên tài. Tuy nhiên có tài thì có tật. Cũng như nhiều nghệ sĩ khác, Hopper trở nên một con nghiện ma túy và rượu kinh khủng. Ông từng nói một câu nổi tiếng "Tất cả chúng ta đều cùng một số phận như nhau, tất cả chúng ta đều dùng thuốc kích thích và đi tìm thượng đế. Cuối cùng mọi người hội ngộ nhau trước cửa nhà của những tên bán ma túy và tất cả đều đã hóa thành điên dại".

*
GEOFFREY RUSH

Sinh ra ở thị trấn Toowoomba, Queensland vào ngày 6.7.1951 Geoffrey Rush là con trai của một kế toán viên và một nữ trợ lý cửa hàng. Khi còn nhỏ Geoffrey Rush luôn luôn biến nhà của mình thành một sân khấu, và diễn lại những vỡ kịch nhỏ do ông sáng tạo ra. Khi bố mẹ ly dị, Rush cùng với mẹ đến sống với ông ngoại ở Brisbane và say mê nghệ sĩ hài hước George Wallace jnr.

Vào thời ấy Úc có nhiều gánh hát rong đi lưu diễn ở miền nông thôn, và Geoffrey Rush không bao giờ bỏ dỡ cơ hội được đi theo và xem các vỡ kịch của các đoàn hát rong đó. Bỏ học đại học vào năm 1970, Rush gia nhập công ty biểu diễn Queensland Theatre Company và bắt đầu đóng các vai nhỏ trong các vỡ diễn của công ty này trên sân khấu. Gần đây nhất người ta nhận thấy rằng tên tuổi của Geoffrey Rush đã trở thành một tên tuổi quốc tế sau các phim như Shine, Children of Revolution và gần đây nhất là phim Shakespeare In Love và Quills.

Từ năm 1971-1972 Rush đóng loạt phim truyền hình Lock Up Your Daughters, You are A Good Man, Charlie Brown, The Imaginary Invalid, Godspee, The Rivals, Present Laughter. Năm 1997 nhận giải Oscar dành cho nam diễn viên xuất sắc nhất trong phim Shine, Le Miserables và Elizabeth. Năm 1999 được đề cử giải Oscar cho phim Shakespeare In Love và năm 2001 được đề cử giải Oscar cho phim Quills.

Tuy nhiên đối với nhiều người Úc thì Geoffrey Rush lại là một cái tên không gợi cho họ được một ấn tượng nào. Lý do chính là vì hầu hết những cuốn phim của Rush đều là những cuốn phim với các đề tài không được đa số giới trẻ hâm mộ. Những câu chuyện cổ điển, những mối tình xa xưa của các nước Châu Âu già cỗi không đủ sức làm cho Geoffrey Rush tạo được một chỗ đứng trong tim của khán giả Úc.

Dù sao đi nữa cùng với các khuôn mặt như Nicole Kidman, Mel Gibson, Russell Crowe, Geoffrey Rush đã làm cho nước Úc được xem là một quốc gia tuy không có một nền điện ảnh phát triển, đã đóng góp cho Hollywood được nhiều tài năng sáng chói.

*
JULIA STILES

Cuốn phim Save The Last Dance đã khiến cho cô gái Julia Stiles trở thành một ngôi sao bất chợt sáng rực trên nền trời nghệ thuật. Trước ống kính của các phóng viên nhiếp ảnh, Julia thậm chí chưa chuẩn bị được cho mình một phong cách của một nữ diễn viên Hollywood với một tương lai hứa hẹn. Vừa qua phim Save The Last Dance đã trở thành phim thu được nhiều tiền nhất trong tuần lễ đầu tung ra chiếu trên thị trường Mỹ.

Sau nhiều năm trên sân khấu và các phim nhỏ khác, Julia nay đã tạo được cho mình một phong cách riêng. Phim Save The Last Dance làm người ta nhớ lại phim Dirty Dancing lừng danh, tuy nhiên bối cảnh xảy ra trong một câu lạc bộ ở Chicago. Trong phim này Julia biến thành một cô gái tên là Sarah. Sarah chợt rơi vào một thế giới xa lạ sau khi mẹ nàng chết trong một tai nạn xe hơi. Tai nạn xảy ra khi mẹ nàng đang chở nàng đến tham dự một kỳ thi tuyển vào trường nghệ thuật múa Julliard School of Dance.

Sau đó Sarah dọn về sống với bố trong một khu vực nhiều tội phạm ở Chicago, nơi bố nàng là một nhạc công không giàu có gì lắm. Trong trường múa toàn là học sinh da đen và Sarah đem lòng yêu một nghệ sĩ da đen gốc Phi Châu là Derek. Derek khuyến khích Sarah theo đuổi nghệ thuật vũ ba lê vào ban ngày và học thêm về vũ hip hop vào ban đêm.

Khán giả từng gặp Julia trong phim The Devil's Own trong vai con gái của nam diễn viên Harrison Ford. Tiếp đó nàng xuất hiện trong phim 10 Things I Hate About You. Trong thực tế Julia từng theo học văn chương tại đại học Columbia.

Trước khi đóng phim Save The Last Dance, Julie phải tập vũ ba lê mỗi ngày sáu tiếng đồng hồ và nhiều tiếng đồng hồ tập vũ hip hop. Sắp đến khán giả Úc sẽ có dịp tái ngộ Julia trong nhiều phim hấp dẫn khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bộ đội cụ Hồ “xưa” có công “vỹ đại” là đánh đuổi thực dân Pháp và “đánh Mỹ kíu nước” để suốt hơn 40 năm qua, đảng và ban lãnh đạo C.S.V.N. bán từng phần, từng phần đất nước Việt Nam cho Trung Cộng
tôi chọn chuyển ngữ bài báo dưới đây của ký giả Ian McGillis của tờ Montreal Gazette như một động tác ghé mắt nhìn vào thế giới những tác phẩm và con người nhà văn nữ 49 tuổi, một cựu thuyền nhân
Gần như đều đặn mỗi ngày, hàng ngàn người vừa du khách vừa dân Sài Gòn đã lũ lượt đến thưởng thức những món chè đặc trưng miền Nam ở một góc nhỏ cuối chợ Bến Thành, theo Ngoisao.net.
Pomona (VB)- - Tại Thương Xá Hòa Bình Pomona vào lúc 5:30 chiều Chủ Nhật ngày 23 tháng 9 năm 2018 Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Pomona Valley đã tổ chức Tết Trung Thu lần thứ 40 cho các em thiếu nhi.
Ở nước nhà Việt Nam khi xưa, người Việt quan niệm sự tín nhiệm của cử tri đối với ứng cử viên quí như vàng, nên có câu ‘chọn mặt gởi vàng’. Qua Mỹ người Việt biến lá phiếu của mình tuy ít nhưng thành lá phiếu giọt nước tràn đắc cử nên cũng quí như vàng đối với ứng cử viên. Trong kỳ bầu cử Thứ Ba 6 tháng 11, 2018 này, có một cặp ứng cử viên dân biểu tiểu bang Cali (state assembly), một Mỹ một Việt ở đơn vị bầu cử 72, trở thành một phép thử hai điều: (1) lá phiếu Mỹ gốc Việt có còn là phiếu giọt nước tràn đắc cử quí như vàng hay không; (2) lá phiếu Việt có còn thể hiện tinh thần, thái độ chống CS độc tài đảng trị nữa hay không.
Chỉ Số Các Thành Phố Là Nơi Đến Trên Toàn Cầu hàng năm của MasterCard xếp hạng 162 thành phố đông du khách nhất trên toàn thế giới.
Các hải cảng tại Miền Nam California đang bắt đầu cảm thấy nhức nhối vì cuộc chiến tranh mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, và sự việc có thể còn tệ hại hơn nếu cuộc chiến tiếp tục, theo tiên đoán mới nhất từ UCLA Anderson Forecast cho biết.
Từ thiện là một phần của sứ mệnh của một số đại công ty tại Hoa Kỳ. Trong năm 2017, các hiến tặng từ thiện đã đạt tới mức cao chưa từ thấy tại Hoa Kỳ, với phỏng chừng 410 tỉ đô la đầu tư cho các nỗ lực từ thiện.
80,000 người Mỹ đã chết vì cúm và các biến chứng của nó vào mùa đông năm ngoái, theo cơ quan CDC phỏng đoán – là số người chết nhiều nhất vì bệnh này trong ít nhất 4 thập niên.
Thăm dò năm 2018 được thực hiện bởi Hội Cà Phê Quốc Gia (NCA) cho thấy rằng 64% người Mỹ lớn tuổi báo cáo đã uống một ly cà phê một ngày trước, và 48% tuổi trẻ thuộc thế hệ thiên niên kỷ nói rằng họ đã uống ly cà phê “ngon” ngày trước đó.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.