Hôm nay,  

5 Db Mỹ Gửi Thư Cho Ông Khải: Thả Tù Lương Tâm

6/26/200500:00:00(View: 5061)
Bản tin sau đây của Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam phổ biến từ Washington ngày 24 tháng 6, 2005.
Xin kính chuyển đến quí vị lá thư của các DB: Chris Smith, Tom Lantos, Ed Royce, Don Payne, và Jeff Fortenberry gởi cho ông Phan Văn Khải sau buổi điều trần tại quốc hội ngày 20 tháng 6, 2005 vừa qua.
Xin lược dịch lá thư sau:
Quốc Hội Hoa Kỳ
Washington DC. 20515
23 tháng 6, 2005
Kính gởi: Ông Phan Văn Khải
Thủ tướng Chính phủ Việt Nam
c/o Toà Đại Sứ Việt Nam
1223 20th St. NW #400
Washington DC. 20036
Thưa Thủ Tướng,
Nhân dịp chuyến viếng thăm chính thức của ông tại Hoa Kỳ để kỷ niệm 10 năm liên hệ ngoại giao giữa hai quốc gia, chúng tôi muốn trình ông vấn đề về việc giam cầm một số công dân tại nước ông vì lý do tôn giáo hay chính trị. Tiểu ban Ngoại Giao, phân bộ Châu Phi, nhân quyền toàn thế giới và kế hoạch quốc tế, đã thực hiện một buổi điều trần ngày 20-6-2005 về tình trạng nhân quyền tại Việt Nam. Chúng tôi vô cùng quan tâm với những bằng chứng trong cuộc điều trần cho biết là Việt Nam vẫn tiếp tục cầm gtù nhân chính trị và tôn giáo. Đây là sự vi phạm hiệp ước quốc tế về quyền dân sự và chính trị, đồng thời đi ngược với những giá trị tinh thần căn bản của Liên Hiệp Quốc mà Việt Nam là một hội viên.
Chúng tôi cũng quan tâm sâu xa việc quí quốc từ chối cấp chiếu khán cho những người dân Việt Nam để ngăn cản không cho họ được định cư Hoa Kỳ mặc dù họ đã được chấp nhận trong chương trình tị nạn. Luật thương mại quốc tế, đã ghi rỏ trong tu chính án Jackson-Vanik, đòi hỏi những quốc gia hưởng qui chế tối huệ quốc phải cho phép người dân được tự do chọn lựa việc định cư của mình.

Chúng tôi xin kèm với lá thư này danh sách một số các tù nhân đang bị giam giử vì chính kiến khác biệt hoặc lòng tin tưởng vào đạo giáo. Cũng như một số người không được cấp chiếu khán xuất cảnh. Chúng tôi đòi hỏi quí chính phủ phải lập tức trả tự do các tù nhân, cũng như cấp chiếu khán cho những người đã được Hoa Kỳ chấp nhận được nhập cảnh theo diện di dân. Những hành động này là dấu hiệu khởi sắc chứng tõ thiện chí của quí ông đối với những vấn đề đáng quan tâm và những lời cam kết của ông với Tổng Thống Hoa Kỳ tại tòa Bạch Ốc trong tuần này.
Xin cảm ơn thì giờ và sự quan tâm của quí ông cho những vấn đề khẩn thiết này. Chúng tôi mong nhận được câu trả lời của quí ông.
Kính thư,
Đồng ký tên:
DB Chris Smith
DB Tom Lantos
DB Ed Royce
DB Don Payne
DB Jeff Fortenberry
DANH SÁCH NHỮNG CÔNG DÂN ĐANG BỊ TÙ, BỊ CẦM GIỮ HAY ĐANG BỊ KIỂM SOÁT CHẶT CHẼ LIÊN QUAN ĐẾN QUAN ĐIỂM CHÍNH TRỊ VÀ TÔN GIÁO
Hiện đang bị cầm giữ
1- Bùi Tấn Nhã
2- Đỗ Văn Mỹ
3- Hồng Thiện Hạnh
4- Mùa Sáy Só
5- Nguyễn Khắc Toàn
6- Nguyễn Thiên Phùng
7- Nguyễn Vũ Bình
8- Phạm Hồng Sơn
9- Trần Văn Hoàng
10- Trần Văn Lương: cựu SQ/QLVNCH
11- Trần Văn Lương: GĐ Trung Tâm Nghiên Cứu Vật Lý của Viện Khoa Học Kỹ Thuật Hà Nội
12- Trần Văn Thắng
13- Y-Bom (Jona)
14- Y-Nuen Buon Ya
15- Y-Hoang B. Krong
Những đối tượng đang bị quản chế
1- Nguyễn Lập Mã
2- Nguyễn Nhật Thông
3- Nguyễn Văn Lý
4- Phan Văn Lợi
5- Thân Văn Trương
6- Thích Đồng Thọ
7- Thích Huyền Quang
8- Thích Nguyên Lý
9- Thích Nguyên Vương
10- Thích Phước An
11- Thích Quảng Độ
12- Thích Thái Hoà
13- Thích Thanh Huyền
14- Thích Tiến Hanh
15- Thích Tuệ Sỹ
16- Thích Viên Định
Những người được chấp nhận trong chương trình tị nạn nhưng chính phủ Việt Nam từ chối cấp chiếu khán:
1- Nguyễn Lập Mã
2- Nguyễn Nhật Thông
3- Nguyễn Vũ Việt
4- Nguyễn Trực Cường
5- Nguyễn Thị Hoa

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.