Hôm nay,  

Ăn Mặc Giản Dị

30/01/200400:00:00(Xem: 5468)
Thời trang đối với nhiều người, nhất là phái nam, là một sự ngại ngùng lắm lắm, và họ có lý do hẳn hoi. Một mặt nó gợi lại những khuôn mặt ra vẻ "ngầu", lạnh lùng của các đấng người mẫu. Mặt khác, thời trang thịnh hành đồng nghĩa với một cái giá trên trời. Như thế, quần áo đẹp xem ra cũng không…đẹp lắm.
Nhưng thời trang đúng điệu ít thay đổi theo thời gian, kiểu cách không bị ảnh hưởng theo phong trào. Vì không theo thời, nên loại trang phục này cũng không nhất thiết phải mắc mỏ. Ăn mặc gọn gàng, giản dị luôn luôn cho cái nhìn chỉnh tề, đàng hoàng và đẹp nữa. Nhưng để được như thế, ta cũng cần một chút hiểu biết và một chút để ý.
Quần áo "cổ điển" như áo cộc tay xanh lợt, quần tây xám bằng vải flanen (flannel) chẳng bao giờ lỗi thời cả, hơn nữa trông rất tươm tất, chỉnh tề khi phải giao thiệp hay tại công sở.

Rõ ràng là quần áo ảnh hưởng tới phong cách của bạn, dù bạn là giám đốc, là nhân viên tiếp thị hay phụ tá mới nhận việc…trang phục ảnh hưởng tới tác phong và sự nghiệp của bạn. Nếu bạn đang tìm việc làm hay đabg tìm cơ hội để thăng tiến trong nghề nghiệp, bạn cần chú ý trang phục cho chỉnh tề.

10 Điều Nên Nhớ
1. Không phải tốn nhiều thì giờ mới có thể ăn mặc chỉnh tề.

2. Mầu đậm trông thích hợp cho mọi hoàn cảnh, hơn nữa làm bạn có vẻ nghiêm chỉnh, có thẩm quyền.

3. Thời trang "cổ điển" có lý của nó.

4. Ăn mặc thích hợp làm cung cách đàng hoàng.

5. Nếu đeo cà-vạt, phải thắt chặt và ngay ngắn. Đừng bao giờ để lỏng hay lệch lạc.

6. Không ai nhìn thấy nhãn hiệu áo quần đâu.

7. Vải hàng tốt hay hơn cả tủ quần áo toàn loiạ hàng xấu.

8. Nếu phân vân, hãy dùng mầu xanh nước biển đậm (navy)…

9. …hay mầu xám.

10. Quần áo không làm nên con người (mặc dù giúp bạn trông có vẻ như thế.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vợ chồng Nguyễn Trung Tôn chào đời không đúng chỗ, và cũng không đúng lúc (wrong time and wrong place) nên gặp phải lắm nỗi gian truân. Ông bà Lữ Phương sinh sống tại miền Nam (vào một thời điểm khác) nên cuộc sống của họ cũng hoàn toàn khác, êm thắm và khoẻ khoắn hơn nhiều.
Vào ngày 30-4-1975, từ tờ mờ sáng tại các nơi chung quanh Sài Gòn và Biên Hòa, một số đơn vị VNCH: Sư đoàn 5 Bộ binh, Sư đoàn 18 Bộ binh, Lữ đoàn 3 Thiết kỵ, các đơn vị Dù, Thủy quân Lục chiến, Biệt động quân...
Trần tấn Đạt – bạn bè thường gọi Đạt ròm, ốm quá - và tôi là đôi bạn chí thân từ năm lớp 7 đến lớp 9. Chúng tôi cùng học ở trường Trung học Phong Châu gần cầu Cá lóc, châu thành Bến Tre. Đi đâu cũng có cặp, trong lớp thường gọi là cặp bài trùng
Khuya dậy nghe tiếng dế gáy đâu đó ở vườn sau. Trăng hạ huyền mảnh khảnh phương tây. Bầu trời không mây, trong vắt, như tấm gương ảnh hiện một góc sáng, loang dần lên từ phương đông.
Văn hào Nga Leo Tolstoy - Lev Nikolayevich Tolstoy (1828 –1910) là một trong những tiểu thuyết gia nổi tiếng nhất thế giới từ thế kỷ XIX cho đến nay.
Kính thưa quý vị, sau khi phổ biến bài viết “Sao Không ‘Bế’ Người Bạn Đồng Minh” (https://vietbao.com/a293229/sao-khong-be-nguoi-ban-dong-minh-) đồng thời kèm theo tấm hình của một người Thương Phế Binh VNCH
Cuộc chiến Việt Nam đã xem như chấm dứt được bốn mươi năm nhưng vẫn còn để lại những “Hội Chứng Việt Nam” trong lòng tất cả con dân nước Việt.
Đất đi liền với con người nên ca dao, tục ngữ, thi văn cũng nhan nhãn nhiều câu có chữ đất: đất thiêng, thần đất, thổ thần, thổ nghi, phong thổ, địa linh nhân kiệt v.v... Trong Phật học thì đất là một phần trong Tứ Đại: đất, nước, gió, lửa. Trong kinh Phật cũng có một kinh gọi là kinh Địa Tạng
Thành phần: Tổng cộng 60 người gồm các giáo sư của 20 trường đại học và các thành viên quan tâm tham dự hội thảo về 22 đề tài qua chủ đề Việt Nam Hóa chiến tranh.
Ông Châu Bá Lư viết nhiều bài văn dạy con cháu rất chí lý và dễ hiểu, đại khái về cách ăn ở đời và những điều trung hiếu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.