Hôm nay,  

Quận Cam: Chùa Hoa Nghiêm Mời Dự Lễ Quan Âm, Học Thiền Tứ Niệm Xứ, Tiệc Chay

05/10/202207:06:00(Xem: 11032)

blank 

          GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

                      TU VIỆN HOA NGHIÊM

  3222 W. First Street • Santa Ana • CA.  92703 •  Tel (714) 775-6799.

Website: www.tuvienhoanghiem.com

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

THƯ MỜI THAM DỰ ĐẠI LỄ

 

Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm

và nghe buổi thuyết trình đề tài :

Lối vào Pháp Tu Quán Âm”

Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022

 

Kính thưa quý Đồng hương Phật tử,

 

          Trong kinh Đại Bi Tâm Đà-la-ni, Đức Phật nói : Bồ Tát Quán Thế Âm đã thành Phật từ vô lượng kiếp về thời quá khứ hiệu là Phật Chánh Pháp Minh. Vì thuận theo bi nguyện độ sanh là : Ngày nào còn nghe tiếng kêu cầu của chúng sanh trong khổ cảnh, thì ngài còn ứng hiện với nhiều hóa thân để che chở, cứu độ, đáp ứng những mong cầu đối với những chúng sanh chịu nhiều khổ não.

 

          Để tưởng niệm sự hy hiến vô bờ, công ơn hóa độ và để kết duyên lành với Đấng Từ Bi, năm nay Tu viện chúng ta sẽ long trọng tổ chức Đại lễ tưởng niệm cúng dường Bồ Tát tại Tu viện đúng 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022. Buổi lễ gồm có : Kinh hành niệm thánh hiệu Bồ Tát Quán Thế Âm, dâng hoa cúng dường, thuyết trình đề tài nói trên, trang kinh hạnh nguyện Bồ Tát. Sau phần nghi lễ quý Phật tử, đồng hương sẽ dùng cơm trưa thưởng thức văn nghệ và lúc 2 giờ chiều có lễ truyền thọ Tam quy ngũ giới cho hàng Phật tử tại gia.

         

          Vì sự lợi ích lớn lao trong đại nguyện hoằng hóa lợi sanh, thay mặt Ban tổ chức kính mời quý Đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự Đại lễ theo chương trình nói trên. 

 

          Kính nguyện Đức Bồ Tát thường gia hộ quý vị và gia quyến được vạn sự hanh thông, cát tường như ý.

 

                                                                                              Trân trọng,

 

                                                                                Hòa Thượng Thích Pháp Tánh

    

CHƯƠNG TRÌNH NGÀY ĐẠI LỄ BỒ TÁT QUÁN THẾ ÂM

 

*Chủ Nhật ngày 16  tháng 10 năm 2022

 

10 giờ  sáng:

-     Đại chúng vân tập Chánh Điện

-   KINH HÀNH NIỆM THÁNH HIỆU BỒ TÁT QUÁN THẾ ÂM từ đạo lộ trong khuôn viên Tu viện đến tháp Bồ Tát Quán Thế Âm và vào Đại Hùng Bửu Điện.

-     Dâng hoa cúng dường Bồ Tát

-     Tuyên  đọc chương trình buổi lễ

-     Giới thiệu Chư Tôn giáo phẩm, Quan khách và Đồng hương

-     Lễ chào Quốc kỳ: Hoa kỳ, Việt Nam và Phật giáo kỳ

-     Nhập Từ bi quán

-     Diễn văn khai mạc

-     Thuyết giảng đề tài “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” và hội luận

-     Trang kinh cúng dường Bồ tát

-     Lời Cảm tạ chư Tôn Đức

-     Cúng dường Trai Tăng

12 giờ 15 trưa :

-     Đại chúng dùng cơm chay

-     Thưởng thức Chương trình Văn nghệ

2 giờ  chiều :

-     Lễ truyền thọ tam quy ngũ giới cho hàng Cư Sĩ tại gia

 

                                                                                                                    HOÀN MÃN

 

                                          -------------------------------------

 

      * CHỦ NHẬT HẰNG TUẦN từ 9 giờ sáng đến 2 giờ chiều


09 giờ sáng tới 10 giờ 30 sáng:

-  Hướng dẫn pháp học & pháp hành thiền Tứ Niệm Xứ

 10:30 giờ sáng tới 12:00  trưa:

- Đại chúng tụng kinh chuyển hóa

- Lễ cầu siêu, cầu an, tỉnh vong

- Kinh hành Niệm Phật

12:00 trưa tới 1:00 trưa:

-   Dùng cơm chay

1:00 trưa tới 2 giờ chiều:

- Thiền Hành

 

*Tối Thứ Tư hằng tuần từ 7 giờ tối đến 8:30 tối : Tụng kinh, pháp thoại & thiền tập.

 
blank

                GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

                       TU VIỆN HOA NGHIÊM

 3222 W. First Street • Santa Ana • CA.  92703 •  Tel (714) 775-6799. www.tuvienhoanghiem.com

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật 

THƯ MỜI THAM DỰ

 

Ngày Tu Tập Thiền Tứ Niệm Xứ - Chủ Nhật ngày 30/10/2022 

từ 9 giờ sáng – 6 giờ chiều tại Tu Viện Hoa Nghiêm

 

          Kính thưa quý Đồng Hương, Phật tử,

 

          Nhằm mục đích, nâng cao kinh nghiệm tu chứng Phật pháp của những người tin Phật, đã từ lâu theo đuổi những pháp môn vốn không phải của Đức Phật nói, mang nặng về những hình thức lễ nghi Tôn Giáo. Mong một ngày kia, khi chúng ta sắp chết đi sẽ được tha lực của Phật – Thần rước đưa linh hồn chúng ta về một hành tinh xa xôi nào đó, mà chúng ta hoàn toàn không biết đến, được những nhà Tôn Giáo giàu tưởng tượng vẽ lên nơi đó, con người chỉ hưởng thọ những niềm vui, hoàn toàn không có khổ, nhưng trong thực tế hiện giờ, chúng ta tự nhìn lại từ đáy tâm hồn của chúng ta với dẫy đầy những thứ tham, sân, si phiền não làm khổ chúng ta.

 

          Do đó, có nhiều người tu cả đời vẫn không giảm bớt đau khổ, đừng nói diệt khổ. Có thể nói, chúng ta đã phí phạm đời mình đi tìm sự thỏa mãn với những kinh nghiệm của người khác, thay vì của bản thân mình. Chúng ta có thể tìm đâu ra kinh nghiệm tu chứng thực sự về tự tâm mang lại ?

 

          Với những ước vọng đơn thuần, một số Phật tử mong sao tìm được một vị thầy có kinh nghiệm tu chứng, đích thân hướng dẫn một pháp môn Định – Huệ tu tập dễ dàng mà có kết quả thực tiễn. Do đó, Tu viện chúng tôi sẽ tổ chức một ngày tu tập Thiền Tứ Niệm Xứ do Thiền sư Buddha Nature hướng dẫn, vào ngày 30  tháng 10 năm 2022 từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Thay mặt Ban tổ chức, kính mời quý Đồng Hương, Phật tử và những người hâm mộ thiền về tu học, nếu quý vị có tiềm năng lãnh hội tu tập theo pháp môn nầy, chúng tôi sẽ mở thêm những khóa tu dài hạn trong thời gian sắp tới.

 

          Mọi liên lạc, ghi danh qua số (714) 775-6799. Kính chúc quý Đồng Hương, Phật tử thân khỏe, tâm an sớm vào tri kiến Phật.

 

                                                                                              Kính mời,

 

                                                                               Hòa Thượng Thích Pháp Tánh                              


blank

 

 

Thông Báo Cộng Đồng của TU VIỆN HOA NGHIÊM:

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

TU VIỆN HOA NGHIÊM trân trọng kính mời quý Phật Tử, đồng hương tham dự Lễ Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài “Lối vào Pháp Tu Quán Âm,” đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022.

Tiếp đến, ngày Chủ Nhật, ngày 30 tháng 10, 2022 là Ngày Tu Tập Thiền Tứ Niệm Xứ từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều.  Và Tu Viện Hoa Nghiêm sẽ tiếp tục Tiệc Chay Gây Quỹ vào ngày 18 tháng 6 lúc 5 giờ chiều. 

Trân Trọng Kính Mời

Hòa Thượng Thích Pháp Tánh

Tu Viện Hoa Nghiêm

Điện thoại (714) 775-6799, 775-6799
blank

                GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

                       TU VIỆN HOA NGHIÊM

 3222 W. First Street • Santa Ana • CA.  92703 •  Tel (714) 775-6799. www.tuvienhoanghiem.com

Nam Mô Đại Từ Đại Bi Cứu Nạn Quán Thế Âm Bồ Tát  

TÂM THƯ YỂM TRỢ

 

Tiệc Chay Gây Quỹ - Chủ Nhật ngày 18/06/2023

Lúc 5 giờ chiều tại Tu Viện Hoa Nghiêm

 

          Kính thưa quý Đồng Hương, Phật tử,

 

          Như quý vị đã biết; nhìn vào thực trạng của công trình xây dựng : Nhà Vong, phòng ăn, nhà bếp, parking lot, Tăng xá…. tại Tu Viện đã bắt đầu khởi công từ đầu năm đến nay đã được 8 tháng, bất ngờ đã bị khựng lại vì một lý do phát sanh không lường trước được !  Đó là khi nhà thầu đào móng theo bản vẽ vừa xong, mời kỹ sư địa chất đến duyệt và ký xác nhận để tiến hành việc làm sắt, đổ móng, xây tường….. Không ngờ khi kiểm tra móng, thấy vùng đất nơi ấy có nước thấm, nên họ đề nghị vẽ lại phần nầy, bằng cách làm thêm 10 đoạn móng khác với kích thước rộng và sâu hơn! thì đương nhiên nhà thầu phải đòi thêm số tiền sai biệt ấy là $50,000.00.

 

          Trong lúc khó khăn chồng chất, chúng tôi không biết lấy tiền ở đâu để trả cho nhà thầu để họ tiếp tục công tác xây dựng. Như quý vị đã biết: Tu Viện chỉ lo việc tu học, hoằng pháp, không có làm gì sanh lợi trong thời buổi dịch bệnh mọi sinh hoạt gần như bế tắc. Để có chi phí vận hành cho những bước đi sắp tới, do đó chúng tôi phải dùng đến hạ sách, bằng cách tiếp tục tổ chức một buổi “Tiệc chay gây quỹ” tại thính đường Tu Viện vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 18 tháng 6 năm 2023, có chương trình văn nghệ đặc sắc, vé ủng hộ là $50 một vé. Một lần nữa, chúng tôi thiết tha kêu gọi quý Đồng Hương Phật tử xa gần tiếp tục phát tâm mua vé yểm trợ hoặc cho Tu Viện mượn trong 3 năm không lấy lời.

 

          Chúng tôi biết: Sự kêu gọi đóng góp mãi khiến quý vị cũng cảm thấy buồn khổ, chán nản nhưng chúng tôi không còn cách nào để giải quyết những khó khăn trong lúc nguy ngập, rất mong quý vị thương tình lượng thứ.

 

          Kính nguyện Bồ Tát chứng minh gia hộ quý Phật tử phước – trí tràn đầy, sở cầu như ý.

 

                                                                                                  Trân trọng,

 

                                                                                          Hòa Thượng Thích Pháp Tánh                        








Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
Thường thường phải có thời gian trung bình là từ ba tới sáu tháng để một móng mọc ra từ gốc tới đầu của móng.Hướng mọc của móng được một lớp da mỏng mọc theo chiều cong ở đáy của móng. Miễn là nơi này của móng không bị tiêu hủy, các thương tích của móng có khuynh hướng kích thích sự tăng trưởng cho tới khi nó lành trở lại.
Thủ Đô Hoa Kỳ đã phong tỏa hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021 với các nhà lập pháp bên trong khi các cuộc đụng độ bạo động đã nổ ra giữa những người ủng hộ Thổng Thống Donald Trump và cảnh sát, theo bản tin hôm Thứ Tư của AP cho biết.
WASHINGTON (VB - 6/1/2021) --- Bầu cử chung kết 2 ghế Thượng nghị sĩ liên bang tại tiểu bang Georgia hôm 5/1/2021 đã có kết quả đếm xong 98% phiếu vào sáng Thứ Tư 6/1/2021: ứng cử viên Dân Chủ Raphael Warnock chiến thắng đương nhiệm Thượng nghị sĩ Cộng Hòa Kelly Loeffler với tỷ lệ phiếu cách biệt không gỡ nổi.
Raphael Warnock đã giành được ghế Thượng viện Hoa Kỳ ở Georgia, đánh bại Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đương nhiệm Kelly Loeffler trong cuộc bầu cử đặc biệt quan trọng ngày hôm nay, tính đến 9:55 giờ tối, số phiếu đếm ở mức 97%, Raphael Warnock dẫn ở mức 50.4% với tổng số phiếu là 2,207,791 trong khi Kelly Loeffler (Cộng Hòa) đạt 49.6% với số phiếu đếm được là 2,171, 794. Chiến thắng của Warnock là một chiến thắng lịch sử; ông là thượng nghị sĩ da đen đầu tiên được bầu ở Georgia, đã chiến đấu theo phe Liên minh miền Nam trong cuộc Nội chiến Hoa Kỳ. Warnock là ứng cử viên Da đen thứ 11 từng được bầu vào Thượng viện và ông sẽ là một trong ba thượng nghị sĩ Da đen trong Quốc hội hiện tại, cùng với Sens. Cory Booker (Dân Chủ-NJ) và Tim Scott (Cộng Hòa-SC).
“Các bệnh viện đang tuyên bố thảm họa nội bộ và phải mở cửa các phòng tập thể dục của nhà thờ để phục vụ như là các phòng bệnh viện,” theo Giám Sát Viên Quận là Hilda Solis cho biết. “Các nhân viên chăm sóc sức khỏe của chúng tôi đang kiệt sức và bệnh về thể chất và tinh thần.” Solis gọi tình trạng này là “thảm họa con người.”
“Hãy xoay qua người bên cạnh của bạn và ôm choàng họ, một người nào đó dù bạn không quen biết. Hãy ôm người nào đó. Hãy tiếp tục và lan truyền nó, làm người lan truyền hàng loạt,” theo ông nói thế, trước khi hô to “sự kiện lan truyền hàng loạt” nhiều lần với đám đông. Những người tham dự, nhiều người trong số đó không đeo khẩu trang, được nhìn thấy đã ôm người khác trong lúc diễn giả tiếp tục hô lên “sự kiện lan truyền hàng loạt.”
Gần một tháng sau khi các phúc trình trỗi dậy về cuộc tấn công tin tặc rộng lớn vào các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ và các công ty, chính phủ Trump hôm Thứ Ba, 5 tháng 1 năm 2021 tuyên bố rằng đã thành lập lực lượng để đối phó với các hậu quả của điều mà chính phủ này chính thức thừa nhận lần đầu tiên là thiệt hại do hoạt động tình báo Nga, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Ba.
Một chánh án đã cấm nhà lãnh đạo của nhóm Proud Boys đến Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn sau khi ông bị cáo buộc phá hoại tấm biển Black Lives Matter tại nhà thờ da đen lịch sử và tìm thấy các thiết bị dùng để bắn đạn liên thanh khi ông bị bắt, theo bản tin của NBC News hôm Thứ Ba, 5 tháng 1 năm 2021.
Thủ Tướng Nicola Sturgeon nói rằng tổng thống Hoa Kỳ sẽ không được phép thăm viếng đất nước Tô Cách Lan, nơi ông đã làm chủ một sân golf từ năm 2004, bởi vì các hạn chế cấm đi lại không quan trọng vì Covid-19.
Tòa Án CSVN đã kết án nặng nề 3 thành viên Hội Nhà Báo Độc Lập VN là ông Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy và Lê Hữu Minh Tuấn hôm 5 thang 1 năm 2021 đã khiến cho dư luật quốc tế bất bình mà cụ thể là Tổ Chức Phóng Viên Không Biên Giới (RFS) và Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả (CPJ) đã lên án bán án này là “tàn nhẫn,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba, 5 tháng 1 năm 2020.
Các chuyên gia pháp lý bàn về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Donald Trump với Tổng Thư Ký bang Georgia Brad Raffensperger (R) như thế nào? Ngay sau khi đoạn audio được The Washington Post công bố vào Chủ nhật ngay lập tức đã gây ra nhiều tranh cãi.
Hôm nay tôi rất bàng hoàng nhận tin nhà báo nổi tiếng Ts. Phạm Chí Dũng, Chủ tịch của Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam (IJAVN), đã bị Tòa án Nhân dân TpHCM kết án 15 năm tù và thêm 3 năm quản thúc tại gia với cáo buộc „Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam“. Hai cộng sự viên của ông cũng bị tòa án này kết án tổng cộng 22 năm tù và 6 năm quản thúc tại gia. Đây là án tù cao nhất cho tới nay cho tội danh này đối với người bảo vệ nhân quyền ở Việt Nam.
Trump không chỉ gặp cơ nguy có thể vào tù New York sau khi rời Bạch Ốc, một nơi khác cũng có thể đang chờ Trump là nhà tù của tiểu bang Georgia: Brad Raffensperger (Bộ Trưởng Hành Chánh Georgia) và Fani Willis (Biện Lý Quận Fulton) hôm 4/1/2021 nói về khả năng truy tố Trump về hình sự
Bộ Trưởng Kinh Tế, một tín đồ Thiên Chúa Giáo thuần thành, nói với R rằng ông không thể ngủ đêm qua khi nghĩ về các lời tuyên bố chống Mỹ của Nhu; ông tin rằng tuyên bố như thế thì phe hưởng lợi nhiều nhất là người Cộng sản và ông kết luận rằng hẳn là có một người Cộng sản phía sau Nhu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.