Mùa Thu Tới

03/10/202416:58:00(Xem: 1694)
Mùa thu photo nguyễn bá trạc
Photo Nguyễn Bá Trạc

     

                           

 

 Mùa Thu tới

 chim gõ trên mái nhà

 mây vắt ngang cửa sổ

 lá vàng trên cành hồng

 

Mùa Thu tới

rơi vào bàn tay

em nắm bàn tay lại

giữ thật chặt mùa Thu

cả hai cùng mất hút

vào trong đám sương mù

 

Mùa Thu tới

em không tô son mà môi vẫn đỏ

em không chải đầu

sao tóc rẽ hai nơi

Mùa Thu tới

chiếc khăn quàng trong tủ

trở mình gọi tên ai

những sợi len rất mỏng

nhớ mùi hương vai gầy

 

Mùa Thu tới

em nhìn mình trong gương

thấy mắt mình sao ướt

giọt sương hay giọt lệ

không phải đâu… giọt Thu

 

Mùa Thu tới

những câu Thơ rơi

theo những chiếc lá

không định nơi…

em rơi… vào mùa Thu

 

Mùa Thu tới

Em đứng sau cánh cửa

đợi tiếng giầy anh về

chỉ có một chiếc lá

thả mùa Thu bên thềm.

 

                        tmt-Mùa Thu-2024

Ý kiến bạn đọc
26/10/202421:49:53
Khách
Bài thơ về mùa thu của Cô Trần Mộng Tú hay lắm cô ạ. Mùa thu này cháu cũng vô tình nghe được bài hát nhạc tình trẻ cũng có tên "Mùa thu tới" của bạn Như Thông Viết ở Canada cũng có ngữ cảnh khá giống bài thơ của Cô. Nếu mà anh Như Thông Viết đã biết bài thơ của cô trước đó và phổ nhạc ra thì chắc sẽ còn hay hơn nữa. Thân thương chào Cô.
26/10/202418:50:08
Khách
Bài thơ hay, khá giống ý tưởng với bài hát Mùa thu tới của Như Thông Viết nhỉ
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tôi đi qua những cánh đồng lúa chín Đi qua những thành phố Những bờ sông và những ngọn đồi Tôi đi từ Bắc vào Nam
Nhà thơ Nguyễn Đức Sơn quê gốc làng Thanh Lương, huyện Hương Trà, Thừa Thiên Huế. Ông sinh ngày 18 tháng 11 năm 1937 tại làng Dư Khánh, tỉnh Ninh Thuận.
Trong bài viết này tôi dịch thơ các bài thơ Đoàn Nguyễn Tuấn làm bên cạnh vua Quang Trung. Các bài thơ tả cảnh hùng tráng quân Tây Sơn và ca ngợi tài điều khiển quân vua Quang Trung.
Hai cánh tay trần trụi giơ lên cặp mắt mở tròn không chớp có nghe những tiếng kêu rừng rú trên làn da như thú dữ chạy dài ngàn khuya lửa cháy hãy nhìn lên nhìn lên sẽ thấy chiếc đầu kia gối lên những ngôi sao lạ bồng bềnh hai cánh tay ruỗi dài thẳng mãi và mồm kia cứ mãi nín câm.
Thôi không cần gõ cửa nữa không cần nữa đâu căn nhà gần chợ Tàu ở San Francisco người trọ già thế gian đã đi rồi lên chuyến tàu cùng trăng sớm mang trên tay những chùm sao khuya.