TRÔI | SÉJOUR

26/07/202515:16:00(Xem: 952)
Jeff Elrod - This Brutal World
Minh họa: Tranh Jeff Elrod

 

trôi


trôi tôi đi

một dặm buồn 

trôi xuôi theo với ngọn nguồn

ban sơ 

trôi

[hân trôi]

                    như bài thơ 

khi tôi hết viết được tờ phiêu sinh

nhủ tôi ra suối trầm mình

biết đâu mộ thủy 

chạm hình em quen

trôi tôi

hấp hiu ánh đèn

trôi về xứ của

người chen chúc người 

chập chờn một ánh lửa trơi

là khi trôi với cuộc mời sương không

 

@14juillet.hoangxs

(sau một ngày mưa ngút trời)

 

*** 

 

SÉJOUR
[ tới đây thì ở lại đây...]

Ở lại
Ừ thì không đi
Mà sao đại lục xuân thì
Cao
Bay
Nơi chốn em lũ lượt
Bày
Đất. bụi. và những trùng vây
Lụa là
Rất lâu
Ở một ngã ba
Đứng tôi
Cùng cuộc mù lòa thâm nghiêm
Thôi ở lại
Không du tiềm
Về đâu cũng dựng pháp thiên
Rợn người

@hxs.17725

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
hắn thồ dĩ vãng trên lưng / như người nộm trong vùng trời không bóng / chạy băng băng trên cánh đồng cháy đỏ / đứa trẻ thân gầy quá tải
Theo ta qua đến chốn này / Hồn thơ chưa hết tháng ngày tả tơi / Nổi sầu viễn xứ khôn nguôi / Thương ta, có xót những lời đau không?
là vòng hoa trên trời / cô bé cứng đầu, thiếu kiên nhẫn, hiếu thắng, nhưng rộng rãi / trong những giờ phút đen tối của cơn đại dịch / hãy cho tôi nụ cười thật tươi
tôi và bao người như những cái bóng mờ trong thế giới ảo / bị áp đảo ̶ ̶ ̶ xô đẩy vào và đè bẹp trên chuyến xe tốc hành / đi về vô tận trên xa lộ thông tin cao tốc choáng ngợp / chẳng bao lâu nữa thượng đế sẽ đến! bạn sẵn sàng chưa?
Trở về bến vắng tịnh không / Thân trơ quán tưởng mênh mông sắc chiều / Trở về bóng đổ liêu xiêu / Cơn mê cũ cũng nhẹ hèo trôi đi
Cuộc chiến vừa tàn / Sau ba muơi năm / Người chiến binh về thăm nhà…
Già an lạc, là già trong hy vọng, / Lòng sung mãn trong giấc điệp bình an. / Khi số tận kêu ta dừng bước tiến / Chỉ là tạm biệt, vô thường sắc không
thế gian đến hồi tận diệt / Mỗi ngày nghe tin người chết / đau đớn tức tưởi / những tinh hoa lụi tàn / những hồn oan
Bây giờ là cuối tháng 3. Chúng ta đang đứng trước ngưỡng cửa tháng Tư đen, tháng Tư gẫy súng, tháng Tư năm 1975. Những trường học tại miền Nam biến thành nơi tâp trung, tù đày cải tạo của hàng triệu quân, cán chính của chính phủ Viêt Nam Công Hòa. Hàng triệu người phía Nam vĩ tuyến 17, vươt biên tìm đến vùng đất tự do.
tôi bỏ lại đêm / những điều chưa nói hết / những điều chưa kể xong / những điều / đêm đã nghe cùng tôi / trong lặng im bóng tối. tôi bỏ lại trong bóng tối / những ý nghĩ / sót vụn / sự tưởng tượng / rỗng rạo / những thứ nên quên đi / khi trời tảng sáng.