Hôm nay,  

Trò Khỉ Của Đảng

28/05/201400:00:00(Xem: 6755)

Các hồ sơ, tài liệu mật của quốc tế và của đảng cộng sản Việt Nam liên quan đến cuộc chiến kháng Pháp, đánh Nhật, đuổi Mỹ được bạch hóa đã lột trần bản chất gian manh dối trá, bộ mặt tay sai bán nước của ông Hồ Chí Minh và đảng cộng sản Việt Nam, là sự thật không thể phủ nhận hoặc chối bỏ được. Thế mà vẫn còn những kẻ u mê nhắm mắt, bịt tai cam tâm làm thân khuyển mã, làm tên lính xung kích tiếp tục trò khỉ, dối gạt nhân dân về cái gọi là cuộc chiến đấu thần thánh, là đạo đức Hồ Chí Minh.

Đã có nhiều tác giả vạch trần bộ mặt thật của ông Hồ Chí Minh và của đảng cộng sản Việt Nam bền bỉ trong nhiều chục năm qua. Gần đây nhất, thuyết phục nhất là loạt bài “Những Sự Thật Không Thể Chối Bỏ” của tác giả Đặng Chí Hùng đăng trên diễn đàn Danlambao gây xôn xao dư luận cư dân mạng với hai luồng ý kiến ủng hộ và phản đối rất sôi nổi, quyết liệt.

Trong nội dung bài viết này, chúng ta sẽ không lạm bàn đến ý kiến ủng hộ hay phản đối loạt bài, nghiên cưú, phân tích sự thật lịch sử của Đặng Chí Hùng mà dành quyền suy nghĩ cũng như phán xét độc lập cho quý bạn đọc. Ở đây chúng ta sẽ mở ra một khía cạnh, một hướng nhìn khác có thật, liên quan đến ông Hồ Chí Minh và đảng cộng sản Việt Nam ở thời hiện tại ngay thời điểm này.

Hẳn trong chúng ta có rất ít người không biết, theo nếp sống văn minh tiến bộ của thời đại tự do, dân chủ tùy theo nhận thức của mỗi người, không ai có thể áp đặt chuyện thương ghét hay thần tượng cá nhân này hoặc cá nhân khác lên bất cứ ai, vì như thế là vi phạm quyền tự do của người khác. Chuyện ông Hồ Chí Minh cũng không là ngoại lệ, cháu ngoan của ông Hồ, đảng của ông Hồ có thể tự do dựng tượng lập đền thờ bái lạy với nhau bằng tiền túi riêng của phe nhóm không ai phản đối, không ai cấm cản nhưng không thể dựng chuyện thần, chuyện thánh bắt trẻ thơ học tập những điều dối trá, nhảm nhí không có thật về ông Hồ Chí Minh làm hỏng thế hệ trẻ rường cột, tương lai của đất nước. Làm như thế là tội ác khó tha thứ!

Thế cho nên, việc dựng tượng lập đền, miếu thờ lạy ông Hồ Chí Minh trong thời gian dài khắp cả nước bằng tiền thuế của dân, lúc người dân chưa biết bộ mặt thật của ông Hồ Chí Minh, là việc làm vô liêm sỉ, khó chấp nhận được. Thực tế cho thấy là hiện nay đền, miếu thờ ông Hồ hương tàn khói lạnh, vắng khách thập phương cúng viếng, kể cả những người thuộc diện cháu ngoan bác Hồ cũng không còn mặn mà, không rỗi đếp thắp cho ông một nén nhang, trừ những lúc cần trình diễn trước ống kính, trước dụng cụ thu âm của loa đài nghe nhìn, giữa các đồng chí với nhau của đảng ông Hồ Chí Minh, còn đa phần người dân nếu không nói là tất cả thì thôi rồi diễm ơi! Vậy mà hiện nay “đảng ta” lại có kế hoạch lập đền thờ hoành tráng cho cả giòng họ ông Hồ Chí Minh trong lúc một bộ phận không nhỏ nhân dân cả nước còn thiếu đói khiến cho người dân thêm bức xúc, căm giận trò khỉ của đảng.

Hiện tượng người dân, kể cả đảng viên lơ là nhang khói ở các đền, miếu thờ ông Hồ Chí Minh, một trò khỉ làm phí phạm tài nguyên quốc gia là có thật, không phải là chuyện xuyên tạc, nói xấu ông Hồ với đảng cộng sản Việt nam. Có lẽ đảng cộng sản đã thấy được sự thất bại của việc cưỡng bức dân, không do tự nguyện thờ lạy nên chuyển hướng đưa tượng ông Hồ vào cơ sở thờ phượng của các tôn giáo, bên cạnh việc sửa giáo lý kể lể công ơn trời biển, đặt vào miệng tín đồ chúc ông: “phúc như Đông Hải thọ tỉ Nam Sơn; bác Hồ sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta.” Có thể nói tất cả việc làm đó chỉ gây phản cảm, lãng phí tiền thuế của dân và thêm bực bội cho các tín đồ các tôn giáo chứ không cải thiện được hình ảnh máu me ghê rợn của ông Hồ Chí Minh và đảng cộng sản Việt Nam dưới mắt nhân dân Việt Nam ở thời đại tin học khi những tội ác của bác, đảng dần phơi bày trần trụi dưới ánh sáng của sự thật.

Có thể nói chiêu trò dựng tượng lập đền miếu và đưa ông Hồ Chí Minh vào cơ sở tôn giáo, là chiêu trò lố dưới tầm trí tuệ nhưng dư thừa lưu manh của các quan chuyên ngành văn hóa, tuyên giáo của đảng cộng sản Việt Nam. Thú thật như thế đã là qúa lố nhưng đảng ta còn lố lăng hơn nữa khi diễn trò mê tín dị đoan, đồng bóng qua các trò khỉ thu âm, thu hình phổ biến rộng rãi cái được gọi là nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng, Nguyễn Thị Phương Mai...nhập vong múa may quay cuồng, nói năng nhảm nhí “nhận chỉ thị Hồ Chí Minh đi tìm mộ liệt sĩ” trước tượng ông Hồ Chí Minh được dàn dựng chỉ đạo từ “trung tâm nghiên cứu tâm linh” nở rộ khắp cả nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong vài năm qua!

Những trò khỉ của việc lập đền miếu, đưa hình tượng vào các chùa chiền, thánh thất của các tôn giáo và các nhà ngoại cảm nhập vong nhận chỉ thị của ông Hồ Chí Minh được thu âm thu hình phổ biến trong nhân dân chưa đủ làm cho dân u mê mụ mị, cho các cán bộ, đảng viên ngu tối đủ (?). Thế cho nên, mới đây nhất đảng cộng sản, chính xác hơn là tuyên giáo trung ương đảng nghĩ rằng chưa đủ “đồng bóng lố” nên “tương kế, tựu kế gian” đưa tượng Hồ Chí Minh vào thờ lạy chung với các thần hoàng trong đình làng, qua lễ hô thần, nhập hồn gọi vong, thỉnh tượng Hồ Chí Minh vào đình làng thờ cúng bái lạy, có thầy cúng gõ mõ tụng kinh, có lễ vật đầu trâu, máu tươi và đảng ta còn hứa hẹn chỉ đạo các ban quản lý đình làng học tập làm theo, phấn đấu để mọi đình làng đều phải có tượng Hồ Chí Minh được thờ cùng thành hoàng làng?


Trò khỉ của đảng cộng sản lập đền, miếu thờ Hồ Chí Minh, đưa tượng Hồ Chí Minh vào chốn tôn nghiêm của tôn giáo, cho các nhà ngoại cảm “giả” vong nhập nhận chỉ thị Hồ Chí Minh nhảm nhí, đồng bóng và dùng máu trâu, đầu trâu thể hiện bản chất man rợ, với tiếng gõ mõ tụng kinh của các thầy cúng trong lễ hô thần, nhập vong Hồ Chí Minh đem vào đình làng thờ chung với các thành hoàng là những trò khỉ, trò lố gây hậu quả cực kỳ nghiêm trọng kéo dài hiện trạng hủ tục mê tín dị đoan, lạc hậu chậm tiến làm ngu dân, ngăn cản sự phát triển, hội nhập của Việt Nam vào thế giới văn minh hiện đại, cần lên tiếng vạch mặt chỉ tên cho toàn dân được biết.

Có thể nói trò khỉ của việc lập đền miếu, đưa tượng thờ phượng cùng với các Thần, Thánh, Tiên, Phật và nâng cấp linh thiêng, huyền bí cho ông Hồ Chí Minh. Đó là chuổi thủ đoạn gian manh tiếp theo những đống tài liệu, sách vở được các nô tài, bút nô cam tâm làm thân khuyển mã biên soạn với nhiều hư cấu, tưởng tượng nhằm vào mục đích tuyên truyền, giáo dục trong nội bộ đảng cộng sản và hệ thống giáo dục của nhà nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt nam, làm hư hỏng truyền thống, con người Việt Nam. Điển hình cho những hư hỏng này là nhiều tội ác phi nhân, phi thú xảy ra hằng giờ, hằng phút được đăng tải tràn ngập trên các phương tiện truyền thông của đảng, nhà nước cộng sản Việt Nam ngày càng trầm trọng, tồi tệ hơn kể từ ngày được gọi là giải phóng miền nam, thống nhất đất nước!

Qua việc đảng cộng sản đánh bóng, sử dụng xác chết, hình tượng Hồ Chí Minh kiểu đồng bóng, tự ca ngợi tài tình sáng suốt, tự dựng chuyện ghi nhận công ơn dối trá làm cho nhân dân Việt nam ngu tối, làm cho cán bộ đảng viên cộng sản Việt Nam ngu trung kéo dài, đã và đang còn tiếp diễn, làm cho đất nước tan hoang như: bên ngoài, mất đất mất biển đảo vào tay giặc thù truyền kiếp phương Bắc với nguy cơ mất nước ngày đêm rình rập; bên trong, bất công xã hội tràn lan, quan tham vô tổ quốc lộng hành hơn bọn cường hào ác bá thời vua chúa xa xưa với người dân bị cướp nhà cửa ruộng vườn tuỳ tiện dưới chiêu trò “đất đai sở hữu toàn dân”và tầng lớp ưu tú dũng cảm liêm chính, có lòng thiết tha với tiền đồ dân tộc vạch mặt chỉ tên thù trong giặc ngoài bị trù dập, đàn áp dã man như thời trung cổ...

Điều đáng nói là những hậu quả tội ác của bác, đảng phơi bày lồ lộ ra trước mắt không chỉ trong quá khứ mà ngay thời hiện tại vẫn được tuyên giáo lu loa che chắn, bao biện rằng, cán bộ đảng viên thoái hóa biến chất làm sai chứ chính sách chủ trương của đảng không sai. Cũng như do những cán bộ đảng viên bị nhồi nhét hào quang giả tạo về ông Hồ nên họ tưởng tượng và tin rằng, nếu còn “bác” đất nước ta không tệ hại như ngày hôm nay? Dù đa phần trong số này đều hiểu rằng thực hiện dân chủ sẽ tốt hơn cho đất nước Việt nam và hệ thống cai trị cộng sản đã hư hoại từ trong bản chất, đã tự hủy từ nơi sản sinh ra nó.

Chính vì lẽ đó, vì sự ngộ nhận lẫn hậu quả do tuyên truyền dối trá của đảng cộng sản nên cho dù biết rằng chế độ độc tài cộng sản là sai lầm, con đường tiến lên xã hội chủ nghĩa là hoang tưởng và tư tưởng tiến bộ tự do, dân chủ, nhân quyền là xu thế của thời đại, là con đường đúng đắn giúp cho đất nước thoát khủng hoảng, bế tắc trong vòng tròn mê cuồng của chủ nghĩa không tưởng Marx-Lenin. Và tự do, dân chủ, nhân quyền là con đường duy nhất đưa đất nước, con người Việt Nam vươn ra biển lớn, đi lên ngang tầm thời đại sánh vai cùng bè bạn năm châu hòa nhập vào giòng sống văn minh tiến bộ của cộng đồng nhân loại.

Thế nhưng, cũng chính vì ngộ nhận và vì hậu quả tuyên truyền dối trá của đảng cộng sản về đạo đức Hồ Chí Minh, về công lao đánh đuổi thực dân, đế quốc nhiều hư cấu nên các cá nhân, tổ chức hoạt động đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền đến từ nhiều nguồn gốc khác nhau chưa thống nhất. Nhất là những cá nhân tiếp cận tư tưởng tiến bộ dân chủ, có góp công “cướp chính quyền” dựng lên nhà nước cộng sản chưa vượt qua được rào cản nhận thức thống nhất để có tiếng nói, hành động chung về “đảng quang vinh, Hồ Chí Minh vĩ đại” là không có thật, là do đảng cộng sản dựng lên suốt nhiều chục năm qua, khiến sức mạnh đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền còn nhiều hạn chế.

Do đó, công việc lật lại lịch sử, trả lại sự thật cho ông Hồ Chí Minh và đảng cộng sản Việt Nam hiện diện bên lề lịch sử Việt Nam về cho lịch sử như nó vốn có, là bổn phận trách nhiệm của mọi con dân của giống giòng Đại Việt, hầu ngăn chận hiểm hoạ, di họa của hào quang “bác, đảng”. Thứ hào quang giả tạo đã, đang tiếp tục gieo rắc xuống đầu dân tộc kể từ khi nó hiện diện trên đất nước này và loạt bài nghiên cứu lịch sử “Những Sự Thật Không Thể Chối Bỏ” của tác giả Đặng Chí Hùng, một người trẻ được nuôi dưỡng, trưởng thành trong lòng chế độ, đoạn tuyệt với quá khứ, khi đi tìm sự thật tiếp cận, nghiên cứu các tài liệu lịch sử đã can đảm cất lên tiếng nói lương tâm trí tuệ nhiều tâm huyết, đã góp phần chỉ ra trò khỉ của đảng cộng sản trong quá khứ, liên quan đến các trò khỉ trong hiện tại và còn di hại đến tương lai của dân tộc, đất nước Việt Nam hôm nay, cần mọi người việt Nam góp một bàn tay ngăn chận, đẩy lùi nếu chưa có điều kiện thuận lợi dẹp bỏ “trò khỉ” của đảng!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Người ta hay ca ngợi tình yêu tuổi già như thể đó là đích đến viên mãn của mọi cuộc tình - hai người nắm tay nhau nhìn hoàng hôn, bình yên như trong tranh. Nhưng thực tế thì không phải cặp nào cũng may mắn như vậy. Có những cặp già đi cùng nhau không phải trong hạnh phúc mà trong đau khổ. Họ không chia tay vì già rồi, ly hôn tốn kém và xấu hổ. Họ không yêu nhau nhưng cũng không rời nhau. Họ sống chung một mái nhà như hai kẻ thù bị giam trong cùng một căn phòng, chờ xem ai chết trước để người còn lại được giải thoát. Đó là thứ bi kịch mà không ai muốn nhắc đến, nhưng nó tồn tại, âm thầm và đau đớn, trong biết bao gia đình.
Trong cái lạnh cắt da cắt thịt của cơn bão tuyết mùa Đông ở Minnesota, hai mạng người đã bị tước đoạt chóng vánh dưới tay các đặc vụ biên phòng (CBP) và Cảnh Sát Di Trú (ICE), những cơ quan thuộc Bộ Nội An (DHS.) Một lần nữa, chúng ta lại vật lộn với những câu hỏi cũ rích: Từ khi nào mà huy hiệu cảnh sát lại trở thành giấy phép để hành quyết và đồng thời là “kim bài miễn tử”?
Thảo Trường kể chuyện rất tỉnh. Ông không cần tố cáo, không cần gào thét. Chỉ tả: ban ngày, những đứa lớn chơi trò “cai tù” — đứa bắt, đứa bị bắt; quát tháo, tra hỏi, úp mặt vào tường. Tất cả đều học từ người lớn quanh mình. Những đứa còn nhỏ, chưa biết đi, ngồi nhìn. Có bà mẹ mang thai bị đánh đến sẩy thai, sinh con trong tù. Sinh xong, gửi con vào nhà trẻ để quay lại “lao động tốt”. Sáng, bọn nhỏ chạy theo cô giáo sang nhà trẻ để có ăn. Tối, chạy về khu B để kịp chỗ ngủ cạnh mẹ.
Thuế quan được áp dụng, rồi lại thu hồi; biện pháp quân sự được nêu ra như một chọn lựa, rồi bất chợt bị gạt sang một bên. Trong những tháng gần đây, kiểu hành vi thất thường, khó lường như vậy bỗng được nói tới nhiều trong các vòng bàn luận về đối ngoại, nhất là quanh Bạch Ốc, như thể đó là một thứ lợi khí chiến lược hơn là một nhược điểm của chính sách. Thật ra, chuyện ấy không mới. Những lời đe dọa ầm ỹ, những cú xoay trục bất ngờ trong chính sách, cùng lối phát biểu cố ý mập mờ từ lâu đã được dùng để làm đối phương mất thăng bằng, nhằm tìm thế thượng phong trên bàn cờ quốc tế. Trong ngôn ngữ quan hệ quốc tế, lối đó có tên hẳn hoi: “thuyết kẻ điên”.
Hôm qua, tại một tiệm làm tóc ở Chicago, một người đàn bà, còn mặc áo choàng giữa hai khách, dựng chiếc iPhone trước gương, quay một đoạn nói chuyện về ICE. Ba mươi giây. Đăng lên. Rồi nàng trở lại với công việc. Một giờ sau: không một người xem. Nàng xoá. Quay lại. Lần này dùng biểu tượng 🧊 thay cho chữ ICE, e rằng thuật toán để ý những từ “nhạy cảm”. Đăng lên. Đêm xuống, màn hình vẫn sáng trên tay. Vẫn là con số không. Sáng hôm sau, nàng quay ly cà phê latte. Đến trưa, đã ba nghìn lượt xem.
Sau 26 năm đàm phán, Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được thỏa thuận ký kết Hiệp định Thương mại với khối MERCOSUR bao gồm Argentina, Brazil, Uruguay và Paraguay và sẽ hứa hẹn tạo ra những tác động sâu rộng về kinh tế, nông nghiệp, môi trường và địa chính trị cho cả hai bên...
Trong một đêm mùa Đông, an toàn trong căn phòng ấm, câu chuyện giữa những người sống đời di dân nhiều thập niên, dù cố gắng né tránh, rồi cũng trở về thực trạng nước Mỹ. Hành động của chính quyền liên bang buộc người Mỹ – đặc biệt là những ai đã từng nếm trải mùi vị của cuộc trốn chạy – phải tự hỏi mình: Chúng ta là ai khi bàn tay quyền lực siết chặt? Có phải chúng ta đang nhìn lịch sử độc tài tái diễn, trên một đất nước xa quê hương nửa vòng trái đất?
Sáng nay, mở trang mạng Việt Báo ra, tôi đi thẳng xuống những đề mục “comment” dưới các bài thời cuộc – cái phần mà lẽ ra chỉ để “tham khảo ý kiến độc giả”, vậy mà đọc vào thành cả một bữa no nê. Người ta không nói chuyện với nhau nữa, người ta ném vào nhau từng tràng chữ thô lỗ, cay nghiệt. Mỗi phe đều tin mình đang bảo vệ “sự thật”, nhưng nhìn kỹ thì cái sứt mẻ trước tiên chính là… văn hóa chữ nghĩa, rồi tới tự trọng.
Trong nhiều năm qua, diện mạo chính trị Trung Hoa dần khép lại dưới chiếc bóng ngày càng đậm của Tập Cận Bình. Chiến dịch “đả hổ diệt ruồi” được mở rộng không ngừng, và đến năm 2025, cơ quan kiểm tra kỷ luật trung ương cho biết đã xử lý gần một triệu đảng viên, phản ánh một bộ máy thanh trừng vừa mang danh chống tham nhũng vừa củng cố uy quyền của người cầm đầu.
Trên đỉnh Davos năm nay, giữa tuyết trắng, cà phê nóng và những lời kêu gọi “đa phương, bền vững, trách nhiệm” - xuất hiện giữa quần hùng là một giọng nói “ngoại môn” chẳng xa lạ gì với chính trường: Donald Trump. Ông lên núi Thụy Sĩ không phải để trồng cây, bàn cứu khí hậu, hay nói chuyện hòa giải, mà để nói với thế giới một câu thẳng thừng: Greenland là “CỦA TÔI”. Bài diễn văn của tổng thống Hoa Kỳ mở đầu bằng một màn “điểm danh công trạng” đúng kiểu độc thoại: chỉ trong một năm trở lại Nhà Trắng, ông tuyên bố đã tạo nên “cuộc chuyển mình kinh tế nhanh và ngoạn mục nhất trong lịch sử nước Mỹ”, đánh bại lạm phát, bịt kín biên giới và chuẩn bị cho đà tăng trưởng “vượt mọi kỷ lục cũ” của nước Mỹ, hay “của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.