Hôm nay,  

Rùa Rang Muối

24/02/201100:00:00(Xem: 30709)

Thịt con ba ba (càng đước) ngon hơn thịt rùa nhiều, nhưng ba ba hiếm khi bắt dược lắm.
Cái diềm (riềm) chung quanh mu con ba ba ăn dòn còn hơn ngầu pín nữa.
Rùa thì trong những lung đìa ở Miền Tây ngày tôi còn nhỏ thì nhiều vô số. Có con lớn hơn rùa trong sa mạc của Mỹ.
Nhớ năm 71, Hội chợ Nông nghiệp tổ chức ở Long Xuyên, có triển lãm một con rùa lớn như cái nia, dường kính gần thước rưỡi.
Rùa trong lăng Đức Tả quân Lê Văn Duyệt cũng lớn (Lăng Ông), nhưng hồi Mậu Thân, một số "dân chơi" SĐND, đóng quân ở đây bắt lên nhậu, có anh đau bụng gần chết. Không phải là Đức Tả

Quân hành đâu, mà BS nói vì rằng rùa này sống lưu cữu nơi nước đọng, có tụ nhiều chất độc nên ngấm vô thịt rùa, ăn vô là bịnh ngay.

Con rùa trên đồng ruộng sống thảnh thơi,thì không độc chút nào. Người ta bỏ con rùa vô chảo, đổ muối hột lên phủ kín con rùa còn sống như thế, đậy vung và lấy gạch dằn kín lại rồi đốt lửa phía

dưới. Muối rang nổ lụp bụp, con rùa bị nóng chòi đạp đùng đùng, thò đầu và chân ra quơ cào một hồi rồi im. Chừng một tiếng sau, dỡ vung ra, lấy rùa đặt lên dĩa, gỡ thịt ra đến đâu, nhậu đến

đó.

Việc đốt con rùa như thế tàn bạo thiệt, nhưng tôi còn nghe họ kể một chuyện xảy ra ở bên Tàu, còn ghê hơn nhiều:
-Có một ông kia mở quán chuyên bán thịt rùa. Cách làm thịt như sau:
Trong một cái nồi nước có vung nồi đặc biệt vì có một lỗ ở giữa vung, con rùa bơi lội trong nước đang được đun sôi. Khi nóng quá, chịu không nổi, con rùa bèn thò cổ ra chỗ trống mà thở,

miệng há ra, thì chủ quán lấy một chai rượu mà đổ vô họng con rùa. Rùa không còn phản kháng cách nào được nữa, chỉ còn cách nuốt những ngụm rượu cay đắng ấy cho dến khi nồi nước sôi

sùng sục và chết.
Con rùa hấp chín kiểu này ăn ngon lắm, vì trong thịt rùa có thấm đẫm chất rượu.
Quán nổi tiếng gần xa và người chủ ấy sau này giàu lắm.
Nhưng chẳng được lâu, ông ta bị bịnh nằm liệt tại giường, thở khó khăn, cái cổ lúc nào cũng cứ vươn ra y hệt cái cổ con rùa đang hớp không khí trên cái vung nồi trên bếp trước đây.
Ghê quá chừng !!!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Nhà sản xuất phi cơ thương mại Boeing đã tái tổ chức hoạt động mua bán, mở văn phòng gọi là “Một Cửa” để tiếp khách hàng tìm mua phi cơ hay tìm kiếm dịch vụ.
NEW ORLEANS - Chủ nhật tuần này, Malcolm Stewart và cha cùng đón lễ Father’s Day lần đầu tiên sau 38 năm.
KANSAS CITY - 3 người chết hôm Thứ Năm, gồm 1 phụ nữ vung gươm, trong 2 vụ nổ súng của cảnh sát, ở Kansas City.
WASHINGTON - TT Trump định gọi điện thoại để nói chuyện với Kim Jong-un vào ngày Chủ nhật tuần này.
DAYTON, Florida - 3 toa của xe điện nhào lộn (roller coaster) chạy ra ngoài đường ray vào lúc 8 giờ 30 tối Thứ Năm khiến 10 người văng ra khỏi ghế, lủng lẳng giữa không trung chờ giải cứu - 2 người rơi từ 34 feet bị thương.
SAN FRANCISCO - Bà London Breed, 43 tuổi, nguồn gốc da đen, là Chủ tịch Hội đồng giám sát quận (cũng là thành phố) San Francisco gồm 11 thành viên, đã đánh bại đối thủ là cựu nghị sĩ tiểu bang Mark Leno, để trở thành thị trưởng nữ giới gốc châu Phi đầu tiên.
CHICAGO - Chủ nhân Elon Musk của công ty Tesla và SpaceX cho biết Boring Company của ông thắng thầu để thực hiện dự án đường hầm đưa hành khách từ thành phố Chicago ra phi trường O’Hare.
FORT WAYNE, Indiana - Nhân dịp nói chuyện với nhân viên công lực, bộ trưởng tư pháp Jeff Sessions tận lực biện hộ chính sách đối xử với di dân vượt biên với con nhỏ, và tìm biện giải trong Kinh Thánh.
WASHINGTON - Luật sư Michael Cohen đang chịu áp lực mạnh để nhận hợp tác với cuộc điều tra của liên bang.
BIỂN ĐÔNG -- Ấn Độ sẽ liên doanh với Việt Nam mở xưởng làm vũ khí tại Việt Nam. Trong khi đó, Hải quân Trung Quốc tập trận Biển Đông, theo mô hình bắn phi đạn, chống cuộc tấn công từ trên không. Đặc biệt TQ triển khai mô hình 3 phi cơ robot tấn công ở Biển Đông.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.