Hôm nay,  

Sự Tha Thứ

29/11/201600:00:00(Xem: 10575)

Mọi người sống trên đời này ai ai cũng có tội ít hay nhiều. Có khi mình muốn làm điều lành mà điều dữ cứ dính dấp theo sau. Thật là không dễ dàng cho cuộc sống mỗi ngày. Nói như thế không có nghĩa là không có cách nào để làm lành lánh dử được.

Thánh Kinh Sách Rô-ma 3:23 nói rằng: “ Vì mọi người đều đã phạm tội thiếu mất sự vinh hiển của Đức Chúa Trời.”

Đúng vậy, con người đầy tội lỗi gian ác, không ai có thể đến được với Đức Chúa Trời thánh khiết được. Ngài là Đấng Tạo-hóa, Đấng đã dựng nên muôn loài vạn vật trong đó có chúng ta. Vì yêu thương loài người Chúa đã đến trần gian này hầu có thể tìm được những ai khao khát. Chúa đã có một chương trình cho con người có thể được cứu. Khi quý vị tin đến Danh Chúa và muốn được làm con cái của Ngài, Ngài sẽ xóa bôi mọi tội lỗi cho chúng ta. Vâng thật rất đơn giản chỉ cần tin và chấp nhận Ngài là Chúa của cuộc đời ta. Từ đây tội lỗi quý vị sẽ được tha và quý vị sẽ được trở nên là con cái của Ngài.

Chúa không cần biết tội lỗi của chúng ta có nhiều hay ít, Chúa cũng sẽ tha thứ hết khi chúng ta biết cúi đầu xuống ăn năn và không phạm nó nữa. Tình yêu của Chúa Cha thật rộng lượng bao dung Ngài luôn luôn mong chờ khi chúng ta biết trở lại với Ngài. Cánh cửa của Ngài lúc nào cũng mở ra để chào đón quý vị khi chúng ta đến gỏ cửa thì Ngài sẽ mở ra cho quý vị. Khi có được sự tha thứ của Ngài quý vị sẽ có được niềm vui, hi-vọng và sự phước hạnh trọn đời. Quý vị có muốn thử không?

Có một câu chuyện, có hai người mắc nợ không có tiền trả nợ. Chủ nợ thương xót tha nợ cho cả hai người. Một người thì mắc nợ 50 đồng, một người thì mắc nợ 500 đồng. Cả hai đều được chủ của mình tha hết.

Trong hai người đó ai sẽ yêu chủ của mình nhiều hơn, có phải là người mắc nhiều nợ được tha thứ không. Thưa quý vị, tình yêu thương của Chúa thật bao la. Ngài sẳn sàng tha thứ hết tội lỗi cho quý vị khi chúng ta biết lỗi lầm của mình và quây đầu ăn năn. Giờ phút chúng ta chấp nhận Chúa là chủ của cuộc đời mình là giờ phút mọi lỗi lầm của chúng ta được thứ tha hết.


Đó là tại sao Chúa Giê Xu phải xuống trần gian. Ngài không đến trần gian vì những người công bình, nhưng vì những người có tội, những người lầm lỡ và những người cần đến Ngài.

Chúa đến thế gian để ban cho chúng ta sự sống, sự hi-vọng và sự tha thứ. Chúa không muốn cho người nào chết mất nhưng muốn cho mọi người được ăn năn và được tha thứ. Tình yêu của Ngài thật lớn lao như trời như biển. Ngài đã hi-sinh chính thân Ngài chết thế để chuộc tội cho chúng ta.

Khi xưa khi Chúa bị treo trên thập tự có hai kẻ cướp cũng bị treo gần với Ngài. Một người biết mình có tội và xin Chúa tha thứ và xin Chúa nhớ đến ông khi Chúa vào nước Thiên-đàng. Chúa nói giờ phút người nầy nhận biết mình là người có tội là lúc tội lỗi ông đã được tha. Chúa nói “hôm nay ngươi sẽ được ở trong nước Thiên-đàng với Ta”. Thưa quý vị Không có gì vui bằng khi tội lỗi của chúng ta được tha và có được sự tự do thật.

Kính thưa quý vị đi theo Chúa rất đơn giản, chúng ta chỉ cần tin đến Ngài và muốn được sự tha thứ. Ngài sẽ tha hết tội lỗi của chúng ta. Nếu chúng ta có con cái khi con của chúng ta đến xin chúng ta tha thứ cho nó một điều gì lỗi lầm nó đã làm, chắc chắn nếu chúng ta là cha mẹ thì cũng sẽ tha thứ cho con của mình. Huống chi Cha trên trời, Ngài sẽ sẳn sàng tha thứ hết cho chúng.

Hãy đến với Ngài bạn ơi. Chúng tôi Kính Mời quý vị đến với Điểm Hẹn KC tại Kevins Auto Body 9265 Bishop Place (phía sau Phước Lộc Thọ giữa Đường Moran & Bishop) Chúng tôi sinh hoạt mỗi Sáng Chúa Nhật lúc 9:00am và mỗi Tối Thứ Ba lúc 6:29pm. Xin mời quý vị cùng đến tham dự Buổi Trà đàm, Cầu nguyện và Học Lời Chúa với chúng tôi.

Xin quý vị gọi cho chúng tôi, hoặc xin gặp quý vị tại địa điểm trên.

Tôi Mục sư Cao Mỹ Phượng (714) 603 4481 và nhà tôi Mục sư Cao Hữu Trí (714) 657 9726.

Hẹn gặp lại quý vị.

Ý kiến bạn đọc
30/11/201607:40:55
Khách
Tôi không biết kinh thánh nhiều, nhưng nhớ Chúa Chris nói giống như là sự cứu rỗi sẽ không cho không, nên nếu chỉ tin vẫn chưa đủ :
- Đức tin phải có việc làm, nếu không có việc làm sẽ là đức tin chết !
- Vào ăn tiệc cưới phải mặc áo cưới, nghĩa là phải có kỉ luật của người đi dự tiệc .... tức phải có thủ tục, có lễ nghi để vào cửa chuồng chiên mà Christ là Đấng Chăn Chiên và cũng là cửa này !
- Phải là trái nho trong cây nho của Chúa, là một phần của cây nho !
- Phải đi trong cửa hẹp là phải vác thập giá mình mỗi ngày để theo Chúa !
- Phải theo đường của tám mối phúc thật !
Tối thiểu phải giữ 10 điều răn trong cựu ước và phải giữ sự mến Chúa yêu người như trong Tân Ước !
Ngoài ra ai muốn tiến thân tới sự hoàn hảo trọn vẹn là phải theo lời khuyên của Christ - Bán hết mọi thứ đi làm phúc bố thí đến theo ta !
- Bỏ bợ bỏ con đến đây theo ta ! .....
Ngoài ra Christ còn nói với Peter - Ta trao chìa khóa nước trời cho anh, những gì anh cầm buộc dưới đất, trên trời ta cũng cầm buộc, những gì anh cởi mở, anh tha dưới đất thì trên trời ta cũng cởi mở cũng thứ tha !
Dứt khoát trên thế giới này phải có một người mà chỉ người đó mới là người thay Peter ! Vậy người đó lúc này là ai ? Dứt khoát phải là một Giáo Chủ và cánh tay của vị Giáo chủ đó mới có quyền tha thứ tội hoặc cầm buộc !
Và cũng với chính Peter Chúa nói - Con là đá, ta xây Hội Thánh ta trên đá này, quỉ hỏa ngục cũng không phá nổi !
Trong bữa tiệc cuối cùng trước khi đi vào đau khổ và chết, CHRIST CẦM BÁNH TẠ ƠN BẺ RA VÀ ĐƯA CHO CÁC MÔN ĐỒ VÀ NÓI - ĐÂY LÀ THỊT TA CÁC ANH EM HAỸ CẦN LẤY MÀ ĂN - HÃY LÀM VIỆC NÀY ĐỂ NHỚ ĐẾN TA !
rồi với rượu CHRIST CẦM CHÉN RƯỢU MÀ NÓI ĐÂY LÀ CHÉN MÁU TA, MÁU TÂN ƯỚC SẼ ĐỔ RA .... CÁC ANH EM HÃY CẦM LẤY MÀ UỐNG , HÃY LÀM VIỆC NÀY ĐỂ NHỚ ĐẾN TA .. !
Thưa Mục sư, ai được phép làm việc này ? ... Dứt khoát phải là người của Peter, vì Peter được chỉ định là người sẽ chăn chiên mẹ chiên con của thầy !
Khổ nổi lúc này trên thế giới có rất nhiều nhóm tin Christ nhưng ai là Giáo Chủ thật, là người thay Peter thật ! Tôi nghĩ chính vị đó mới được quyền trong tất cả lời Đắng Christ hứa ( đầu tiên phải xét bề ngoài, không vợ không con nghĩa là sống hoàn toàn cho Hội Thánh, cho đoàn chiên của Chúa ! )
Xin góp vài lời với Mục Sư và với quí vị ....hoàn toàn không dám múa qua mắt thợ !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngay lối vào khu vực triển lãm tranh theo chủ nghĩa hiện thực lãng mạn ở bảo tàng Chrysler Museum of Art, Norfolk, Virginia, là bức tranh Washington Crossing the Delaware (ca. 1856–1871) của họa sĩ người Mỹ, George Caleb Bingham (1822–1979). Bức tranh này mô tả một thời khắc lịch sử của nước Mỹ trong thời lập quốc, nổi tiếng trong American Revolutionary War – Cuộc Cách Mạng Mỹ. Được vẽ vào năm 1871, tác phẩm Washington Crossing the Delaware tả cảnh George Washington cùng các binh sĩ của ông vượt qua sông Delaware vào năm 1776 (theo lịch sử là đêm 25-26/12/1776). Họa sĩ Bingham vẽ bức tranh này năm 1856, tức nhiều thập niên sau khi Cách Mạng Mỹ kết thúc, trong thời kỳ người Mỹ đang nghiền ngẫm về bản sắc quốc gia sau thời kỳ nội chiến. Trong suốt nhiều năm, bức tranh này nằm trong tình trạng dang dở, và phải đến tận mười tám năm sau kể từ khi bắt đầu thực hiện, nó mới thực sự được hoàn thiện.
Hai chính trị gia tham dự buổi bàn thảo lịch sử. Một theo bảo thủ. Một theo cấp tiến. Chính trị gia bảo thủ: Liên Hiệp Quốc hôm nay đông như lễ đăng quang của một hoàng đế mới. Tôi có mặt vì muốn nghe lời thật – từ một người đang làm tổng thống, và một kẻ từng dạy các ông vua cách không bị giết. Tôi tin: quyền lực là bản năng, đạo đức là trang sức. Chính trị gia cấp tiến: Tôi đến vì tò mò: thế kỷ 21 có còn chỗ cho triết lý của thế kỷ 16? Hay chỉ còn những bản sao mệt mỏi của lòng tham? Tôi mang sổ tay, anh ta mang cờ quốc gia.
Chế độ Cộng Sản Việt Nam vừa cho tiến hành cuộc bầu cử Quốc hội vào ngày 15 tháng Ba năm 2026. Xét về hình thức, họ vẫn tiếp tục duy trì một nghi thức chính trị quen thuộc đã tồn tại nhiều thập niên. Tuy nhiên, nếu đặt sự kiện này dưới góc nhìn pháp lý và so sánh với các chuẩn mực bầu cử tự do được công nhận rộng rãi trong luật quốc tế, thì nhiều vấn đề hạn chế lại tiếp tục bộc lộ. Những vấn đề đó không chỉ liên quan đến cách thức tổ chức bầu cử, mà còn liên quan đến bản chất pháp lý của quyền bầu cử, quyền ứng cử và nguyên tắc đại diện trong một cơ quan lập pháp. Theo các tiêu chuẩn quốc tế về bầu cử dân chủ, đặc biệt được ghi nhận trong International Covenant on Civil and Political Rights (ICCPR) – Công ước mà Việt Nam đã phê chuẩn – rằng mọi công dân phải có quyền tham gia vào việc quản lý đất nước thông qua các đại diện được bầu ra bằng các cuộc bầu cử định kỳ, tự do, công bằng và bằng bỏ phiếu kín.
Tại Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới ở Davos, Thụy Sĩ vào tháng 1 năm 2026, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres đã cảnh báo rằng pháp quyền ngày càng bị thay thế bởi “luật rừng,” trích lại theo bài viết “The Uncertainties of the New World Order Affect the Middle East” [Những Bất Ổn Của Trật Tự Thế Giới Mới Ảnh Hưởng Trung Đông] của Amal Mudallali. Lời cảnh báo của Tổng Thư Ký LHQ không phải bắt nguồn từ những suy diễn không thật mà là từ thực tế đang diễn ra trên thế giới hiện nay. Trật tự thế giới từ sau Thế Chiến Thứ Hai đã thay đổi nhiều lần vì sự cạnh tranh quyền lực trên thế giới của các siêu cường hay các liên minh khu vực. Nhưng nhờ lá chắn pháp quyền được thể hiện qua luật pháp quốc tế mà Mỹ là nước dẫn đầu xây dựng và duy trì nên suốt tám mươi năm qua thế giới đã có thể tương đối giữ được trật tự và sự ổn định để không rơi vào khủng hoảng nghiêm trọng. Tuy nhiên, mấy năm gần đây thế giới ngày càng bất ổn vì một vài cường quốc bất chấp luật pháp quốc tế đã dùng vũ lực quân sự
Phía Cửa Bắc chợ Bến Thành, có một người đàn ông mấy mươi năm qua rất quen thuộc với người Sài Gòn. Có thể người ta không biết tên ông là Tạ Hữu Ngọc, nhưng nhắc đến người thợ sửa giày ở chợ Bến Thành, người Sài Gòn sẽ nhớ ngay đến ông. Giới thương gia, nghệ sĩ thường mang những đôi giày sang trọng, đắt tiền, nhờ ông sửa lại, vừa chân, để họ tự tin sải bước. Đôi giày càng vừa chân, càng thoải mái, người ta càng tự tin bước đến vạch thành công. Thế mà ở trời Tây xa xôi, có một anh chàng, đã phải loay hoay sửa mãi đôi giày của mình, chỉ để…vừa chân một người khác.
Về Thụy Điển thăm nhà vài tuần, đi tàu điện, uống cà phê, lang thang qua những góc phố, vỉa hè. Nhìn cách xã hội ở đây vận hành, tôi nghĩ đến những cuộc tranh luận ồn ào vô căn cứ của người Việt ở Mỹ về “xã hội chủ nghĩa”. “Xã hội chủ nghĩa Bắc Âu” thực ra chẳng hề giống với thứ “xã hội chủ nghĩa” mà Việt Nam từng trải qua. Đây cũng không phải cái “xã hội chủ nghĩa” mà nhiều người Việt ở Mỹ thường mang ra chụp mũ trong những cuộc cãi vã chính trị. Ba khái niệm tưởng cùng tên, nhưng bản chất rất khác nhau. Chỉ là từ lâu chúng vẫn bị đánh đồng một sàng một cách vô tình hay cố ý.
Ngày 5.03.2026, Khalaf Ahmad Al Habtoor đã công bố một bức thư sắc bén và thẳng thừng (1) gửi tới Tổng thống Donald Trump liên quan đến Iran, cũng như tầm ảnh hưởng của Benjamin Netanyahu trong việc định hình chính sách của Mỹ. Mặc dù các chính phủ vùng Vịnh không công khai ủng hộ hay bác bỏ bức thư này, sự im lặng của họ đã được hiểu như một dấu hiệu cho thấy những mối quan ngại của Habtoor đang âm thầm cộng hưởng trong khu vực.
Ngày 8/10/2025, trang mạng xã hội White House đăng tấm ảnh của tổng thống, tay ôm chồng hồ sơ, bước đi khoan thai trong Bạch Cung dưới ánh nắng vàng nhẹ chiếu qua gương mặt, đủ để lộ vẻ đăm chiêu về một chiến lược “Make America Great Again.” Tấm hình nổi bật thêm với dòng chữ to “THE PEACE PRESIDENT.” Trong những tháng trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2024, một lời hứa vang vọng khắp các tiểu bang “chiến trường”, lặp đi lặp lại trong các cuộc phỏng vấn trên truyền hình, tạo ra sự tin tưởng gần như tuyệt đối: “Tôi sẽ bảo đảm an toàn cho con gái, con trai của quý vị. Tôi vốn dĩ là tổng thống đầu tiên của nước Mỹ thời hiện đại không châm ngòi những cuộc chiến mới, ” ứng cử viên Donald Trump tuyên bố.
Chúng ta đang sống trong một thời kỳ khủng hoảng niềm tin sâu rộng, khi những biến cố dồn dập khiến nhiều người rơi vào trạng thái hoang mang. Gần đây, vụ án Jeffrey Epstein đã trở thành tâm điểm tranh luận toàn cầu, buộc công chúng phải nhìn lại hình ảnh của giới tinh hoa quyền lực trong chính trường và thương trường quốc tế – những tầng lớp từng được xem là biểu tượng của trí thức và các giá trị đạo đức trong thượng tầng xã hội. Nhiều sự thật được phơi bày, trong khi nỗ lực phục hồi công lý vẫn còn được chờ đợi thực thi.
Giới binh pháp có một câu quen thuộc: không có kế hoạch tác chiến nào còn nguyên vẹn sau lần chạm trán đầu tiên với đối phương. Mike Tyson diễn đạt cùng ý đó theo cách của ông: “Ai cũng có sẵn một kế hoạch, cho tới khi bị đấm vào mặt.” Quân lực Hoa Kỳ là lực lượng lớn mạnh nhất thế giới, và khoảng cách với phần còn lại là rất xa. Dưới nhiệm kỳ tổng thống này, điều đó đã được chứng minh nhiều lần; Trump đã ra lệnh sử dụng quân lực nhiều hơn bất kỳ tổng thống nào trong thời kỳ hiện đại. Nhưng Iran là một câu chuyện khác hẳn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.